ชื่อร้าน: ดื่มกาแฟ เคล้างานศิลป์ ถิ่นเมืองโอ่ง
   
 
   
 

ใครที่กำลังมีแผนเดินทางไปท่องเที่ยวยังจังหวัดราชบุรีในช่วงวันหยุด แล้วกำลังมองหาร้านเก๋ๆสำหรับนั่งพักผ่อนหลังจากเสร็จจากกิจกรรมต่างๆ วันนี้ มีโอกาสไปเยือนเมืองโอ่ง จึงอยากแนะนำร้านกาแฟอารมณ์ศิลป์ Tao Hong Tai d Kunst  ที่เมื่อไปเยือนราชบุรีแล้วไม่ควรพลาดไปลิ้มรส

หอศิลป์ร่วมสมัย Tao Hong Tai d Kunst เกิดจากการปรับปรุงอาคารเดิม ซึ่งเป็นเรือนไม้ 2 ชั้น มีใต้ถุนโล่ง และมีเรือนเล็ก 2 หลัง คือเรือนครัว และเรือนเก็บของ อาคารหลังนี้ตั้งอยู่บริเวณหัวมุมถนนวรเดช ตัดกับถนนสฤษดิ์เดช สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 ต่อมาถูกทิ้งร้างไว้นานหลายปี จนมีสภาพทรุดโทรม แต่ยังคงรักษาลักษณะทางสถาปัตยกรรม ที่มีคุณค่าเอาไว้ได้ต่อมาในปี พ.ศ. 2546 คุณวศินบุรี สุพานิชวรภาชน์ และเจ้าของโรงงานโอ่งมังกร เถ้า ฮง ไถ่ จังหวัดราชบุรี ได้ซื้ออาคารนี้จากเจ้าของเดิม เพื่อใช้ทำเป็นหอศิลป์ร่วมสมัยแห่งแรกของจังหวัดราชบุรี

หลังจากปรับปรุงจากเดิมและเปิดตัวเป็น หอศิลป์ร่วมสมัย Tao Hong Tai d Kunst ตั้งแต่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2554 ที่ผ่านมา สถานที่แห่งนี้ก็กลายเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจแห่งใหม่สำหรับชาวราชบุรีและนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมาทันที เพราะเจ้าของร้านมีแนวคิดอยากให้มีมุมพักสำหรับนั่งสบายๆ พร้อมดื่มกาแฟและเครื่องดื่มอื่นๆ สำหรับคนที่อยากเข้ามาชมงานศิลป์ เพื่อเป็นการดึงดูดกลุ่มคนหลากหลายมากขึ้นในการเข้ามายังหอศิลป์ร่วมสมัยแห่งนี้

บรรยากาศภายในหอศิลป์แห่งนี้เรียบง่าย แต่แฝงไว้ซึ่งความงดงามทางด้านศิลปะสอดแทรกไว้เกือบทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะนั่ง เครื่องประดับ เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เน้นสีสรรสดใส สวยงาม เพื่อดึงดูดสายตาของคนที่เดินผ่านไปมา ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังนั่งจิบกาแฟ ท่ามกลางโลกแห่งจินตนาการ โดยมีผลงานเซรามิกเก๋ๆจาก โรงงาน เถ้า ฮง ไถ่ อย่างแก้วรูปร่างต่างๆ และยังมีเสื้อเป็นของที่ระลึกให้ซื้อติดไม้ติดมือกับไปฝากคนที่บ้านได้อีกด้วย

Tao Hong Tai d Kunst จะมีการหมุนวนงานศิลป์จากศิลปินหลากหลายท่าน มาให้คนที่รักงานศิลป์ที่อยู่ในจังหวัดราชบุรีและนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนมาประมาณ 2-3 เดือนต่อครั้ง แบ่งมุมนั่งพักผ่อนไว้เป็น 2 ชั้นคือชั้นหนึ่ง และชั้นใต้ดิน มีโต๊ะนั่งสำหรับรองรับทั้งกลุ่มเพื่อนฝูงที่ต้องการหาสถานที่พบปะสังสรรค์ หรือคู่รักที่อยากลองเข้ามาสัมผัสงานศิลป์ ส่วนด้านในของชั้นหนึ่งและด้านบนชั้น 2 เป็นส่วนแสดงงานศิลป์

บางครั้งงานศิลป์ไมได้เข้าใจยากอย่างที่หลายคนคิด ขอเพียงแค่ทุกคนกล้าเปิดใจที่จะสัมผัส อย่างที่หอศิลป์ร่วมสมัย Tao Hong Tai d Kunst ก็มีเรื่องเล่าจากจินตนาการของเหล่าศิลปินมากมายที่รอให้ทุกคนเข้ามาค้นหา

   
  รายละเอียดและการเดินทางไปยังร้าน " ดื่มกาแฟ เคล้างานศิลป์ ถิ่นเมืองโอ่ง "
 
ชื่อร้าน :
ดื่มกาแฟ เคล้างานศิลป์ ถิ่นเมืองโอ่ง
ประเภทอาหาร :
ที่ตั้ง และการเดินทาง :
เวลาเปิด-ปิด :
เบอร์โทรศัพท์ :
   
  วันที่ : 2011-07-05 08:00:55
  ที่มา : เดลินิวส์ออนไลน์
   
  เปิดอ่าน : 2809  ครั้ง