หัวข้อ : เนสท์เล่เปิดตัวรถเนสกาแฟพ่วงข้าง ส่งสินค้ากระจายสู่ชุมชน
   
 
   
 

เนสท์เล่ ผนึก 3 พันธมิตร เปิดตัวรถจักรยานยนต์ เนสกาแฟแบบพ่วงข้าง เพิ่มช่องทางการขายใหม่ หวังกระจายสินค้าสู่ชุมชน ตั้งเป้าผู้ร่วมธุรกิจพันราย

นางเวโรนีค ครีมาเดส ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจเนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดตัวโครงการ "เนสกาแฟ นักชงมืออาชีพ" หรือ Nescafe Street Barista ภายใต้คอนเซ็ปต์ One Stop Service ซึ่งได้เริ่มจัดตั้งมาตั้งแต่ปี 2549 โดยเป็นช่องทางการจำหน่ายในรูปแบบรถเข็น ตามมาด้วยรูปแบบเคาน์เตอร์

ล่าสุด บริษัทได้เปิดตัวโมเดลใหม่ คือ รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ราคาคันละ 5.45 หมื่นบาท ซึ่งนอกจากเพื่อเป็นการสร้างอาชีพให้สำหรับผู้ที่ว่างงานหรือต้องออกจากงานในช่วงที่เศรษฐกิจกำลังชะลอตัวอยู่ในขณะนี้แล้ว ยังถือเป็นการเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่าย เพื่อกระจายสินค้าเนทส์เล่ไปสู่ชุมชนด้วย เพราะรถจักรยานยนต์พ่วงข้างสามารถเข้าถึงชุมชนได้ง่าย

สำหรับโครงการช่องทางการจำหน่ายในรูปแบบรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ทางเนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล ได้ร่วมมือกับ 3 หน่วยงานคือ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ซึ่งช่วยในเรื่องของการปล่อยสินเชื่อให้แก่ผู้สนใจ กองการส่งเสริมการมีงานทำ กระทรวงแรงงาน สนับสนุนด้านข้อมูลของผู้ว่างงานและแรงงานนอกระบบ และ บริษัท  อะโกร อินดัสเตรียล แมชชีนเนอรี่ จำกัด (มหาชน) หรือ AMAC ซึ่งเป็นผู้นำเข้ารถรถจักรยานยนต์พ่วงข้างยี่ห้อ MZ จากประเทศเยอรมนี ที่ใช้สำหรับการประกอบรถเนสกาแฟพ่วงข้าง

"เรามั่นใจว่าช่องทางนี้จะช่วยกระจายสินค้าให้เราไปสู่ชุมชนได้เร็วขึ้น ถือเป็นการต่อยอดทางธุรกิจ ในส่วนราคาขายของเครื่องดื่ม ขึ้นอยู่กับทำเลและกลุ่มเป้าหมายของร้าน ซึ่งทางผู้ประกอบการสามารถกำหนดราคาขายได้เอง โดยที่ทางเนสท์เล่จะเป็นผู้ที่ดูแลในเรื่องความเหมาะสมให้ เราตั้งเป้าว่าจะมีผู้ให้ความสนใจรถจักรยานยนต์พ่วงข้างไม่น้อยกว่า 1,000 ราย ภายในปี 2553"

   
   
  วันที่ : 2009-09-25 08:43:44
  ที่มา : กรุงเทพธุรกิจออนไลน์
   
  เปิดอ่าน : 2502  ครั้ง