|
WeB-THA |
 |
 |
| คะแนน
60256 |
| 13 ตุลาคม 2552 |
|
| พื้นที่โฆษณา ติดต่อคุณสถาพร เกื้อสกุล 086-944-4777 |
|
|
 |
คาเฟ เนโร" กาแฟสารพัดสูตรเข้มข้น
คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม
โดย ปิ่นโตเถาเล็ก
ผมเป็นคนชอบกาแฟเย็นและโอเลี้ยง ถึงแม้ว่าหลังจากดื่มแล้วจะเหงื่อแตกพลั่กกลางดึกทุกครั้งก็ยังไม่เข็ด ไม่ได้แนะนำกาแฟสูตรเด็ดๆ ถูกปากคนไทยมานาน คราวนี้มีร้านประเภทใกล้เกลือกินด่าง เคยชิมมาตั้งแต่ปีมะโว้ รับรองรู้จักกันดี ร้านนี้มีชื่อว่า "แบล็คแคนยอน"
แบล็คแคนยอนเป็นร้านกาแฟไทยมาตรฐานสากลซึ่งประสบความสำเร็จจนมีสาขาไปทั่วประเทศถึง 185 สาขา ไม่นับที่โกอินเตอร์ในประเทศกัมพูชา สหภาพพม่า อินโดนีเซีย สิงคโปร์ มาเลเซีย และดูไบ อีก 25 สาขา
คราวนี้ขอแนะนำร้านเวอร์ชั่นหรูของแบล็คแคนยอนชื่อ "คาเฟ เนโร (Caffe Nero by Black Canyon)" ตกแต่งสไตล์อิตาเลียน มีมุมโซฟาสบายๆ เหมาะสำหรับนั่งเต๊ะจุ๊ยจิบกาแฟ มองสาวๆ ที่เดินโฉบไปมาใน "ห้างเอสพลานาด (Esplanade)"
ทางไปร้านนั้น ให้ตั้งต้นที่ห้างฟอร์จูนทาวน์บนถนนรัชดาภิเษก มุ่งหน้าไปยังแยกห้วยขวาง ผ่านสถานทูตจีนไปสักพักจะเห็นตึก ดิ เอสพลานาดทางซ้าย (ก่อนถึงห้างจัสโก้) เลี้ยวเข้าไปจอดแล้วลงมาชั้น G
คาเฟ เนโร อยู่โซนด้านหน้าตึก เลือกนั่งได้ตามสบาย ทั้งระบียงเอ๊าต์ดอร์ข้างนอกตึก หรือมุมอินดอร์นอกตัวร้านด้านหลังที่แต่งเหมือนชานบ้านริมน้ำเปิดโล่ง เห็นผู้คนเดินผ่านไปมา หรือจะนั่งข้างในร้านก็ได้
ถ้าไม่อยากขับรถ ให้ใช้บริการรถไฟใต้ดินมาขึ้นที่สถานีศูนย์วัฒนธรรมได้อีกด้วย
|
|
| วันที่ตั้งคำถาม :
2008-05-11 07:55:14 |
|