Operation Bim เพื่อสุขภาพดี ไร้โรคภัย เบาหวาน สะเก็ดเงิน มะเร็ง รูมาตอยด์ อายุยืนยาว 100ปี ด้วยอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ BIM100 ผลิตจากมังคุดคือ น้ำมังคุด BIM และ Bim & Trim, การ์ซีเนีย

แคปซูล
ครีมลดไขมัน
ส่วนเกินที่ได้รับความนิยมสูงสุดใช้นวดสลายไขมันคือ Gold Shape ซึ่งต่อมาได้พัฒนาต่อยอดเป็น TrimOne Lotion และ Fit & Firm Figor โดยบริษัท เอเชี่ยนไลฟ์

หมั่นตรวจตัวเองปลอดภัยมะเร็งร้าย

เนื่องจากมลพิษหรือสภาพแวดล้อมต่าง ๆ อาจเป็นปัจจัยเสี่ยงทำให้ร่างกายเกิดความอ่อนแอและเหนื่อยล้าได้ คนส่วนใหญ่จึงได้หันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้น โดยเฉพาะผู้หญิงซึ่งมีความเสี่ยงในการเป็นโรคต่าง ๆ มากขึ้นในปัจจุบัน เครือโรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล จึงถือโอกาสเปิดตัวแคมเปญ “วูแมน อินเทลลิเจนท์ : ถอดรหัสภัยร้าย เพื่อผู้หญิงยุคใหม่ฉลาดเลือก”ซึ่งเป็นการตรวจหามะเร็งปากมดลูกใหม่ล่าสุดแบบ ธิน เพร็บ พลัส และเอชพีวี-ดีเอ็นเอ พร้อมเผยวิทยาการและเทคโนโลยีทางการแพทย์กับการตรวจมะเร็งปากมดลูกแบบเจาะลึกระดับดีเอ็นเอโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อรณรงค์ให้ผู้หญิงใส่ใจในสุขภาพ โดยเฉพาะโรคร้ายทางนรีเวชและมะเร็งสตรี บริเวณลานกิจกรรม ชั้น 1 รพ.เปาโล เมโมเรียล พหลโยธิน

นพ.สุวันชัย ชัยรัชนีบูลย์ สูตินารีแพทย์ ประจำรพ.เปาโล เมโมเรียล พหลโยธิน กล่าวว่า โรคทางนรีเวชมีทั้งภายนอกและภายใน อาทิ ปากมดลูก โพรงมดลูก และปีกมดลูก เป็นต้น ถ้าพูดถึงมะเร็งในสตรีโรคมะเร็งปากมดลูกเป็นอันดับต้น ๆ ซึ่งเกิดจากการติดเชื้อไวรัสเอชพีวี ซึ่งอาจมีอาการผิดปกตินำมาก่อน เช่น ปวดท้องน้อยหรือปวดประจำเดือน ถ้าสามารถหาสาเหตุพบจะรักษาได้เร็ว แต่สำหรับผู้ไม่มีอาการใด ๆ แสดงออกมาก็มีความเสี่ยงสูง ต้องตรวจร่างกายประจำปีหรือการตรวจภายในร่วมด้วย ทั้งนี้เพราะมีปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ เช่น สิ่งแวดล้อม การกิน และไลฟ์สไตล์การดำเนินชีวิต ควรมีการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ หลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์ที่ฉีดสารเร่งและได้รับอากาศที่บริสุทธิ์

ด้าน พญ.สุวิมล เวชพฤกษ์พิทักษ์ สูตินารีแพทย์ ประจำรพ.เปาโล เมโมเรียล นวมินทร์ กล่าวว่า สาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งปากมดลูกมีด้วยกันหลายสาเหตุ ได้แก่ เกิดจากการติดเชื้อเอชพีวี จากการมีเพศสัมพันธ์, มีเพศสัมพันธ์ตั้งแต่อายุยังน้อย, มีคู่นอนหลายคน, ไม่ได้มีการตรวจคัดกรองเป็นประจำ, การมีบุตรหลายคน เพราะทำให้มีการฉีกขาดบริเวณปากมดลูก และเชื้อเคลื่อนที่เข้าสู่เยื้อบุเซลล์ผิวปากมดลูกได้ง่าย, การสูบบุหรี่, บุคคลที่มีภูมิคุ้มกันบกพร่อง และผู้ที่กินยาคุมกำเนิดติดต่อกันเป็นเวลานานกว่า 5 ปี โดยมะเร็งปากมดลูกจะมีอาการเบื้องต้น คือ มีเลือดออกผิดปกติหรือออกกะปริด กะปรอยบริเวณช่องคลอด, มีตกขาวผิดปกติ ปนเลือดหรือมีกลิ่น ปวดท้องน้อยหรือปวดท้องหลังมีเพศสัมพันธ์

“ผู้หญิงอายุ 35 ปีขึ้นไปหรือเคยมีเพศสัมพันธ์ควรมีการตรวจคัดกรองเป็นประจำ ปัจจุบันการตรวจคัดกรองแบบ ธิน เพร็บ พลัส และเอชพีวี-ดีเอ็นเอ เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น โดยการตรวจแบบ ธิน เพร็บ พลัส เป็นการนำมูกบริเวณปากมดลูกไปตรวจหาเซลล์เชื้อเอชพีวี ซึ่งวิธีการนี้ช่วยลดโอกาสการเป็นมะเร็งร้อยละ 70 ขณะที่การตรวจ เอชพีวี-ดีเอ็นเอ เป็นการตรวจที่เจาะลึกถึงระดับดีเอ็นเอ เป็นเทคนิคการตรวจด้านชีวโมเลกุลจึงช่วยค้นหาสาเหตุและป้องกันได้ตั้งแต่ระยะก่อนการเป็นมะเร็ง ส่งผลให้สามารถป้องกันและรักษาให้หายขาดได้ก่อนเกิดโรคมะเร็งลุกลามได้ถึงร้อยละ 90 ส่วนอีกทางเลือกหนึ่งคือ การฉีดวัคซีนเอชพีวี สามารถสกัดเชื้อเอชพีวีในการก่อให้เกิดโรคได้ร้อยละ 70 แต่เพื่อความปลอดภัยต้องทำการคัดกรองเป็นประจำร่วมด้วยเช่นกัน”พญ.สุวิมลแนะนำ

นอกจากการดูแลตัวเองด้วยการสังเกตตัวเอง ในตอนนี้เครือ รพ.เปาโล เมโมเรียลยังจัดทำสื่อออนไลน์เพื่อให้ความรู้ที่เป็นประโยชน์ โดย บุบผา ภู่ทอง ผอ.ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและบริการ เครือ รพ.เปาโล เมโมเรียล เผยถึงสื่อออนไลน์เทคโนโลยีใหม่ของ รพ. ว่า ได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่น เช็กสุขภาพเบื้องต้นออนไลน์รูปแบบใหม่ผ่านทางเฟซบุ๊กเป็นครั้งแรกในประเทศไทย สามารถติดตามข่าวสารข้อมูล เช่น การดูแลสุขภาพของกลุ่มคนทำงาน, แม่และเด็ก และผู้สูงอายุ หรือกิจกรรมดี ๆ เกี่ยวกับสุขภาพได้ที่ http://www.facebook.com/PaoloMemorail.
แหล่งข่าว : เดลินิวส์ออนไลน์
วันที่โพสต์ : 2011-07-22


พื้นที่โฆษณา 275 x 100 pixels
สนใจติดต่อ 086-944-4777

พื้นที่โฆษณา 275 x 100 pixels
สนใจติดต่อ 086-944-4777

พื้นที่โฆษณา 275 x 100 pixels
สนใจติดต่อ 086-944-4777

พื้นที่โฆษณา 275 x 100 pixels
สนใจติดต่อ 086-944-4777

พื้นที่โฆษณา 275 x 100 pixels
สนใจติดต่อ 086-944-4777

พื้นที่โฆษณา 275 x 100 pixels
สนใจติดต่อ 086-944-4777

พื้นที่โฆษณา 275 x 100 pixels
สนใจติดต่อ 086-944-4777

พื้นที่โฆษณา 275 x 100 pixels
สนใจติดต่อ 086-944-4777

พื้นที่โฆษณา 275 x 100 pixels
สนใจติดต่อ 086-944-4777
 
งานลอยกระทงตามประทีป ศูนย์ศิลปาชีพบางไทรฯ ประจำปี 2558
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพระนครศรีอยุธยา ขอเชิญทุกท...
more...>>>
เช็กปริมาณคาเฟอีนในร่างกาย นี่เราดื่มกาแฟมากไปไหมเนี่ย ?!
more...>>>
11 ประโยชน์ของโยคะกับสุขภาพของผู้หญิง
หยิบเอาประโยชน์ของโยคะกับสุขภาพผู้หญิงมาบอกต่อ ถ้าคุณอยากเป็นผู้หญิงเฮ...
more...>>>
เชื้อโรคจากช้อนส้อมต้องระวัง
การลวกช้อนส้อมในน้ำที่ร้อนไม่พอและใช้เวลาไม่นาน อาจเพิ่มเชื้อโรคแทนที...
more...>>>สนับสนุนเว็บไซต์ / อัตราค่าโฆษณา อีเมล์ : web-tha [at] hotmail.com
Copyright © 2004 - 2009 www.healthcorners.com All rights reserved.
บทความ เนื้อหาบางส่วนของเว็บนี้ ได้เก็บรวบรวมจากแหล่งข้อมูลต่าง ๆ และได้อ้างอิงถึงที่มาทั้งสิ้นหากต้องการนำไปใช้ประโยชน์ขอให้ติดต่อเจ้าของโดยตรง