Operation Bim เพื่อสุขภาพดี ไร้โรคภัย เบาหวาน สะเก็ดเงิน มะเร็ง รูมาตอยด์ อายุยืนยาว 100ปี ด้วยอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ BIM100 ผลิตจากมังคุดคือ น้ำมังคุด BIM และ Bim & Trim, การ์ซีเนีย

แคปซูล
ครีมลดไขมัน
ส่วนเกินที่ได้รับความนิยมสูงสุดใช้นวดสลายไขมันคือ Gold Shape ซึ่งต่อมาได้พัฒนาต่อยอดเป็น TrimOne Lotion และ Fit & Firm Figor โดยบริษัท เอเชี่ยนไลฟ์

ใจนิ่ง ด้วยโยคะ ..

คลิกเพื่อดูขนาดจริง
สงกรานต์ อิสสระ กรรมการผู้จัดการ ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ สามารถรับมือฝ่าคลื่นลมปัญหา ทั้งสนามธุรกิจหรือสังเวียนชีวิต ก็ด้วยจิตใจที่นิ่งสงบ

"สุขภาพดี" ถือเป็น 1 ใน 3 หลักบริหารที่เป็น Key success ในการนำพาบริษัทชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ ก้าวเดินอย่างมั่นคงมาร่วม 30 ปี

สงกรานต์ อิสสระ กรรมการผู้จัดการ บริษัทชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ ในฐานะผู้นำองค์กร ให้ความสำคัญและสนับสนุนการออกกำลังกายของทุกคน ไม่ว่าจะเป็นตัวเขา คนในครอบครัว ไล่ไปถึงพนักงาน ตั้งแต่ผู้บริหารจนถึงระดับปฏิบัติการ

“สุขภาพเป็นสิ่งสำคัญทั้งการดำเนินชีวิตและการทำงาน เพราะเมื่อเราสุขภาพดี จิตใจก็มีสุข ทำอะไรได้มีประสิทธิภาพ ดังคำของพระพุทธเจ้าที่บอกไว้ว่า การไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ”

ดังนั้นชีวิตของเขานอกจากกิจวัตรประจำวันทั่วไปและการทำงานแล้ว การออกกำลังกาย เป็นอีกหนึ่งหน้าที่ที่ต้องทำเป็นประจำ

สงกรานต์เล่นกีฬาหลากประเภท สลับผลัดเปลี่ยนตามความสะดวกและความชอบเช่น กอล์ฟ เทนนิส ฯลฯ

แต่ที่เล่นเป็นประจำจนติดเป็นนิสัย ได้แก่ โยคะ กีฬาที่เริ่มเล่นได้เกือบหนึ่งปี และแค่เล่นเพียง 1-2 เดือน ก็ส่งผลดีชัดเจนเรื่องสุขภาพร่างกายและจิตใจ

นั่นคือด้านสุขภาพกาย จากที่เคยมีอาการปวดหัวเข่า มีโรคความดันโลหิต ทุกวันนี้อาการทุกอย่างเริ่มดีขึ้น

ส่วนสุขภาพใจ ผลที่ได้ คือ จิตใจที่มั่นคง มีสติ สมาธิ ซึ่ง สงกรานต์ บอกว่า เป็นสิ่งสำคัญมากในการทำธุรกิจ โดยเฉพาะในสถานการณ์ปัจจุบันที่มีปัญหาสารพัดรูปแบบเข้ามากระทบตลอดเวลา

“โยคะเป็นเรื่องของการไหลเวียนของเลือดและการฝึกลมหายใจ ช่วยสร้างสติและสมาธิได้ดี ซึ่งในฐานะผู้นำองค์กร เรื่องพวกนี้สำคัญมาก

เพราะถ้าเจอพายุอะไรแล้วคุณหวั่นไหว มีจิตใจที่วูบวาบตาม บางครั้งอาจมองด้วยใจอคติหรือมองไม่รอบด้านพอ การตัดสินใจคุณก็จะผิดพลาด แทนที่จะได้ทางออกที่ดี กลับส่งผลเสียหรือเพิ่มปัญหาให้มากขึ้นกว่าเดิม”

สงกรานต์ยกตัวอย่างให้เห็นภาพว่า อย่างในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ บางครั้งเราอยากจะทำโครงการในทำเลใด ทำเลหนึ่งมากเกินไป แล้วปล่อยให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล ทุ่มเงินซื้อโดยไม่ได้ศึกษาว่าที่ตรงนั้น เหมาะจะทำโครงการหรือไม่ หรือซื้อในราคาที่สูงเกินกว่าที่ควรจะเป็น

สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นการตัดสินใจที่ส่งผลกระทบต่อตัวองค์กรทั้งสิ้น...

การดำเนินชีวิตส่วนตัวก็เช่นเดียวกัน หากเราเกิดโกรธ หรือเกลียดใครสักคนหนึ่ง จนขาดสติที่จะหยั่งคิดและชั่งใจ กระทั่งลืมตัว ลงไม้ลงมือกับคนๆ นั้นไป สิ่งที่ตามมาย่อมไม่ใช่ผลดีอย่างแน่นอน

“ยิ่งคลื่นลมแรงเท่าไร เราต้องใจนิ่งและหนักแน่นมากเท่านั้น อย่างช่วงเกิดวิกฤติต้มยำกุ้งในปี 2540 ทำให้ผมพบว่า ทุกปัญหาแก้ไขได้ เพียงมีสติและสมาธิ ค่อยๆ แก้ ค่อยๆ ทำไปอย่างรอบคอบ ทุกอย่างก็ผ่านพ้นไปด้วยดี”

นอกจากโยคะ สงกรานต์ยังมีกีฬาโปรดอีกหลากหลายชนิดที่ช่วยฝึกจิตใจให้มั่นคง ไม่ว่าจะเป็น กอล์ฟ เทนนิส เรือใบ สกีหิมะ ซึ่งเขาสมัครใจเรียกกีฬาเหล่านี้ว่า ทรมานบันเทิง

เพราะนอกจากให้ความสุข สนุกสนาน และช่วยพักผ่อนหย่อนใจแล้ว ยังช่วยสร้างความฟิตทั้งร่างกายและจิตใจให้พร้อมสู้ พร้อมลุย สามารถคิดแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าที่อาจเกิดขึ้นแบบไม่คาดคิดระหว่างการเล่นได้

“ผมชอบกีฬาที่ต้องเล่นกลางแจ้งและท่ามกลางธรรมชาติ มันช่วยฝึกร่างกายให้ฟิตและจิตใจให้พร้อมสู้ดี เพราะเมื่อคุณออกไปเล่น โลกจะเป็นของคุณ เมื่อมีปัญหา คุณต้องแก้ด้วยตนเอง เหมือนการเลี้ยงลูก ถ้าเลี้ยงแบบประคมประหงมคุณจะได้ลูกแบบหนึ่ง แต่ถ้าปล่อยให้สู้เอง จะหล่อหลอมให้ลูกคุณแข็งแกร่ง และเข้มแข็ง”

สำหรับคนในองค์กร การขัดเกลาจิตใจให้นิ่ง รู้จักควบคุมอารมณ์ สงกรานต์ได้จัดคอร์สโยคะ และสอนปฏิบัติธรรมให้เลือก ตลอดจนมีกิจกรรมอื่นๆ สลับผลัดเปลี่ยนกันไปตามความต้องการ และความเหมาะสมเรื่องเวลา

รวมไปถึงการมีฟิตเนสและสระว่ายน้ำไว้ให้พนักงานได้ออกกำลังกาย เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีทั้งร่างกายและจิตใจ

เขาพยายามย้ำกับพนักงานเสมอว่า การส่งเสริมและสนับสนุนในเรื่องเหล่านี้มีคุณค่ามากกว่าการให้โบนัส 10 เดือน หรือ 20 เดือน ทั้งสามารถวัดผลดีได้ ไม่ว่าจะเป็นการลาหยุดด้วยปัญหาสุขภาพที่ลดลง หรือประสิทธิภาพการทำงานที่เพิ่มขึ้น

“พนักงานชอบนะ เพราะเมื่อทำงานเครียดๆ มา ได้ทำกิจกรรมเหล่านี้ ถือว่าช่วยผ่อนคลาย ส่วนผมเองก็เห็นว่า อารมณ์และจิตใจสำคัญทั้งการใช้ชีวิตส่วนตัวและชีวิตทำงานที่จะนำพาองค์กรให้อยู่รอดได้

ไม่ใช่ว่า มีอะไรเข้ามา พนักงานจะวูบวาบจนขาดการคิด การไตร่ตรอง และวิเคราะห์ที่ดี โดยเฉพาะช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดี มีอะไรต่ออะไรเข้ามากระทบมากมาย”


ที่มา :
วันที่โพสต์ : 2009-12-24


พื้นที่โฆษณา 275 x 100 pixels
สนใจติดต่อ 086-944-4777

พื้นที่โฆษณา 275 x 100 pixels
สนใจติดต่อ 086-944-4777

พื้นที่โฆษณา 275 x 100 pixels
สนใจติดต่อ 086-944-4777

พื้นที่โฆษณา 275 x 100 pixels
สนใจติดต่อ 086-944-4777

พื้นที่โฆษณา 275 x 100 pixels
สนใจติดต่อ 086-944-4777

พื้นที่โฆษณา 275 x 100 pixels
สนใจติดต่อ 086-944-4777

พื้นที่โฆษณา 275 x 100 pixels
สนใจติดต่อ 086-944-4777

พื้นที่โฆษณา 275 x 100 pixels
สนใจติดต่อ 086-944-4777

พื้นที่โฆษณา 275 x 100 pixels
สนใจติดต่อ 086-944-4777
 
งานลอยกระทงตามประทีป ศูนย์ศิลปาชีพบางไทรฯ ประจำปี 2558
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพระนครศรีอยุธยา ขอเชิญทุกท...
more...>>>
เช็กปริมาณคาเฟอีนในร่างกาย นี่เราดื่มกาแฟมากไปไหมเนี่ย ?!
more...>>>
11 ประโยชน์ของโยคะกับสุขภาพของผู้หญิง
หยิบเอาประโยชน์ของโยคะกับสุขภาพผู้หญิงมาบอกต่อ ถ้าคุณอยากเป็นผู้หญิงเฮ...
more...>>>
เชื้อโรคจากช้อนส้อมต้องระวัง
การลวกช้อนส้อมในน้ำที่ร้อนไม่พอและใช้เวลาไม่นาน อาจเพิ่มเชื้อโรคแทนที...
more...>>>สนับสนุนเว็บไซต์ / อัตราค่าโฆษณา อีเมล์ : web-tha [at] hotmail.com
Copyright © 2004 - 2009 www.healthcorners.com All rights reserved.
บทความ เนื้อหาบางส่วนของเว็บนี้ ได้เก็บรวบรวมจากแหล่งข้อมูลต่าง ๆ และได้อ้างอิงถึงที่มาทั้งสิ้นหากต้องการนำไปใช้ประโยชน์ขอให้ติดต่อเจ้าของโดยตรง