Operation Bim เพื่อสุขภาพดี ไร้โรคภัย เบาหวาน สะเก็ดเงิน มะเร็ง รูมาตอยด์ อายุยืนยาว 100ปี ด้วยอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ BIM100 ผลิตจากมังคุดคือ น้ำมังคุด BIM และ Bim & Trim, การ์ซีเนีย

แคปซูล
ครีมลดไขมัน
ส่วนเกินที่ได้รับความนิยมสูงสุดใช้นวดสลายไขมันคือ Gold Shape ซึ่งต่อมาได้พัฒนาต่อยอดเป็น TrimOne Lotion และ Fit & Firm Figor โดยบริษัท เอเชี่ยนไลฟ์

ชำระใจสาววัย 40+

คลิกเพื่อดูขนาดจริง
www.women40plus.com ในเครือบริษัท รักลูกกรุ๊ป ได้จัดกิจกรรมชำระใจสำหรับสาววัย 40+ Practice Happiness ซึ่งถือเป็นกิจกรรมเปิดใจระบายความรู้สึก และชวนทุกท่านร่วมสัมผัสความสุขผ่านศาสตร์แห่งโยคะ และสมาธิไปพร้อมๆ กับคุณต่าย-นิทรา กิติยากร ณ อยุธยา และเรียนรู้วิธีการปรุงอาหารแบบ RawFood อาหารสุขภาพแนวใหม่ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก โดยคุณยุ้ย-วราภรณ์ บุษราคัมวงศ์ สาวรักสุขภาพที่ได้รับแรงบันดาลใจจากคนใกล้ชิด จนปัจจุบันเป็นผู้ก่อตั้ง Rasayana Retreat สถานบำบัดสุขภาพ และล้างพิษใจกลางเมือง กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้น ณ Rasayana Retreat สถานที่ร่มรื่นใจกลางเมือง


ทำไมต้องโยคะ…สมาธิ? หลายคนอาจตั้งคำถามนี้ ข้อดีของการทำสมาธิมีอยู่มากมาย และได้รับการยอมรับจากคนในวงกว้างแล้วว่า เป็นศาสตร์แขนงหนึ่งที่ช่วยพัฒนาจิตใจให้มีความมั่นคง ผ่านกระบวนการปฏิบัติที่กำหนดจิตให้มีความตั้งมั่นอยู่กับสิ่งใดสิ่งหนึ่งโดยไม่ฟุ้งซ่าน อีกทั้งยังมีความเป็นสากล เพราะทุกชาติ ศาสนาสามารถฝึก และทำสมาธิได้เหมือนกันหมด ขอเพียงให้มีความตั้งใจ.. ไม่ว่าจะเด็ก หรือผู้ใหญ่ เพศหรือวัยไหน ไม่ว่าจะทำงาน สาขาอาชีพใด การมีสมาธิอยู่กับตัวถือเป็นประโยชน์ที่ดีในการใช้ชีวิตทั้งสิ้น


หากเราฝึกรวบรวมสมาธิของตัวเองในการกระทำสิ่งต่างๆ ชีวิตก็จะพบแต่สิ่งดีๆ เช่น มีความจำที่ดี จดจำการอ่านรู้ หรือการเรียนรู้ ของตัวเองได้ดีขึ้น มีสติในการเดิน นั่ง นอน การมอง การฟัง การเห็นอย่างมีรายละเอียด อีกทั้งยังมีระเบียบ มีประสิทธิภาพในการทำงาน เพราะรู้จักวางแผน จัดการเป็นลำดับขั้นตอนได้เป็นอย่างดี... สำหรับโยคะนับว่าเป็นการออกกำลังกายที่ได้ประโยชน์ทั่วทั้งตัว ทั้งยังช่วยปรับสมดุลภายในร่างกาย ให้แข็งแรงขึ้นโดยกระบวนการฝึกฝนต่างๆจะมีผลต่อการพัฒนาทางจิตใจ และอารมณ์...


คุณต่าย-นิทรา กิติยากร คุณแม่ลูกสองที่มีพลังในชีวิตอย่างล้นเหลือ หลังจากช่วงชีวิตหนึ่งเคยได้รับผลกระทบทางจิตใจอย่างรุนแรง ครั้งนี้เธอได้เริ่มแชร์ประสบการณ์ในชีวิตก่อน ซึ่งถือเป็นบทเรียนขั้นต้นของกิจกรรม Practice Happiness


"เริ่มชีวิตจากการเป็นบรรณาธิการนิตยสาร Elle บรรณาธิการนิตยสารด้าน MTV มา... ชีวิตก็อยู่ในช่วงที่ประสบความสำเร็จมาก หรือฝรั่งเรียกว่า fast lane (หมายถึงใช้ชีวิตเร็ว ประสบความสำเร็จ มีชื่อเสียง มีคนนับหน้าถือตา... เมื่อก่อนคิดเสมอว่าเราจะต้องทำงานหนัก ต้องได้ทุกอย่างในชีวิต คืออยากได้งานที่ดี ครอบครัวที่ลงตัว ตัวเองก็อยากสวย อยากเก่ง... ซึ่งไม่โทษใครเลยนอกจากตัวเอง ที่ไม่รู้จักรักษาความสมดุลชีวิตให้ลงตัว" คุณต่าย-นิทรา กล่าว


จุดเปลี่ยนชีวิตของต่ายนิทรา


"ไปเล่นกีฬาที่ต่างประเทศแล้วตกเขาลงมา ก็เดินไม่ได้ไปปีนึง นั่นก็เป็นจุดแรกของชีวิตที่ค่อยๆ เริ่มตั้งสติว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเอง... จากคนที่เปรี้ยวมาก เปรี้ยวจี๊ดเลย แล้วก็ใช้ชีวิตแบบทุกนาทีมีความหมาย คือโลภนะค่ะ เก็บทุกอย่างทุกนาทีไม่เคยหายใจ จนกระทั่งมีเพื่อนที่น่ารักมาก คือ พี่หนูแหม่ม ที่แนะนำให้เราเริ่มเปลี่ยนความคิด... เราไม่มีเวลาหยุดนิ่งที่จะพิจารณาตัวเองเลย พี่หนูแหม่มก็ชวนไปนั่งสมาธิ ค่อยๆ เริ่มไป แต่ความที่เราไม่ได้ว่างพอ เหมือนเราไป แล้วเราก็กลับมาอยู่ในโลกทำงาน โลกของการดูแลครอบครัวเช่นเคย จนมาปีนี้ที่รู้สึกอิ่มตัวกับเรื่องต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องงาน เพราะว่าปีที่แล้วมีเราก็มีการขายบริษัทไปให้คนอื่นมาดูแลต่อ เลยทำให้มีเวลานั่งไตร่ตรองความคิด พิจารณาร่างกายของเราเองมากขึ้น"


ต่ายเป็นโรคสมาธิสั้น แล้วลูกก็เป็นโรคสมาธิสั้น เมื่อเราได้มีสติ พินิจพิจารณาทุกๆ อย่าง เราก็รู้สึกว่าโยคะช่วยได้มาก


โยคะกับการได้ฝึกสมาธิ


สมาธิ ทำให้เราไม่ต้องหาอะไรมาเพิ่มเติมให้เป็นพลัง หมั่นฝึกอยู่กับตัวเองก็สามารถทำให้ตัวเองมีความสุขได้...


ปัญหามากมายที่เข้ามากระทบจิตใจของเรา หรืออุปสรรคที่เข้ามาในชีวิต สามารถแก้ไขได้ด้วยใจของเราเอง... ถ้าใจเรามีสติ...ไม่ว่าเรื่องใดผ่านเข้ามา ก็จะช่วยให้เกิดความเข้าใจตัวเอง และเรื่องรอบตัวได้ดีขึ้น และเมื่อยิ่งได้ฝึกทำสมาธิ ก็จะทำให้ตัวเราไม่ต้องหาอะไรมาเป็นพลัง… ลองมองกลับมาที่ตัวเราเอง รวมไปถึงการดูแลคนรอบข้างด้วยความเคารพ นั่นอาจเป็นความสุขที่แท้จริงของคุณก็ได้นะคะ


สติหรือสมาธิเป็นสิ่งสำคัญ ถือเป็นหลักเบื้องต้นในการดำเนินชีวิต แต่ว่าด้วยสภาพความจำเป็นในชีวิต โดยเฉพาะผู้หญิง มีบทบาทหลักในครอบครัว บางคนก็ทำงาน ดูแลลูก ดูแลสามี ทำงานบ้าน บางทีก็หลงลืมที่จะดูแลตัวเองไป ซึ่งคุณต่ายก็เคยเป็นหนึ่งในนั้น แต่แล้วโยคะได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตของเธอ…


มาเรียนรู้วิธีการฝึกโยคะเบื้องต้นกับคุณต่าย-นิทรา


การฝึกปฏิบัติโยคะในครั้งนี้ ไม่ได้มุ่งเน้นไปที่ท่าออกกำลังกายที่หนักเกินไป แต่อยากให้ทุกคนได้เกิดสติ สมาธิ ขณะที่กำลังอยู่ในทุกท่า ทุกความเคลื่อนไหวของร่างกาย ทำให้เกิดความสงบ และพลังเชิงบวกให้กับชีวิต


ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ เริ่มขึ้นจากทุกคนที่เข้ามาร่วมกิจกรรมได้เกิดแรงบันดาลใจที่ต้องการจะเปลี่ยนแปลงตัวเองก่อน ดังนั้น คุณต่ายจึงเริ่มต้นการฝึกด้วยการให้สมาชิกเว๊บไซต์ทุกคนได้ลองเล่าถึงแรงบันดาลใจ เหตุผลที่อยากฝึกโยคะ และทำสมาธิ รวมถึงการแชร์ประสบการณ์ส่วนตัวที่อยากบอก เพื่อระบายถึงความรู้สึก นำไปสู่การฝึกอย่างผ่อนคลาย...


หลังจากนั้น จึงให้ทุกคนนั่งนิ่งสงบใจ เพื่อการทำสมาธิ และฝึกกำหนดลมหายใจเข้าออกอย่างมีสติ โดยคุณต่ายเลือกการฝึกกำหนดลมหายใจแบบทางทิเบต เนปาล ซึ่งให้ความสำคัญของการใช้เสียงระฆัง หรือเสียงเพลงเข้ามาใช้ในการฝึกสมาธิ และฝึกโยคะ โดยกำหนดลมหายใจไปตามจังหวะของเสียงระฆังที่ดัง ฝึกประมาณ 10 นาที โดยหายใจเข้า หายใจออก ผ่านการฟังเสียงระฆัง แล้วกำหนดว่า จิตอยู่ที่มือ หรือปลายนิ้ว หรือที่ลมหายใจ เพื่อสร้างความผ่อนคลายเบื้องต้นให้กับร่างกาย และจิตใจ


"สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการอยู่ในท่าที่สบายที่สุด ต่ายไม่ยึดติดกับท่านั่ง ถ้าเราสบายผ่อนคลายแล้ว การฝึกจิตให้นิ่งจะง่ายขึ้น เพราะเราไม่ต้องมาทรมานตัวเอง แต่สันหลังต้องยืดตรง เพราะเป็นส่วนที่สำคัญสุดของร่างกาย ถือเป็นการกำหนดสมดุลให้แก่ร่างกาย"


กิจกรรมต่อมา คุณยุ้ย วราภรณ์ บุษราคัมวงศ์ แห่ง Rasayana Retreat ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ในการทำ Retreat ด้วยการรับประทานอาหารแบบ Raw Food โดยคุณยุ้ยได้แนะนำถึงหลักการปรุงอาหาร Raw food ซึ่งดีต่อสุขภาพ เนื่องจากเป็นอาหารที่ไม่ผ่านการปรุงแต่งรสชาติ และความร้อน ทำให้ได้ประโยชน์จากสารอาหารเต็มๆ ถึง 2 เมนู คือ อัลมอนด์ มิลค์และ... ซึ่งสมาชิกเว็บไซต์ทุกคนที่ได้ชิมแล้วถึงกับตะลึงในรสชาติเพราะใครจะคิดว่าอาหาร Raw food จะอร่อยโดยไม่ต้องปรุงแต่งอะไรเลย..


สำหรับ Rasayana Retreat นั้นเป็นสถานบำบัดชำระกาย ใจ เพื่อสุขภาพที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นด้วยฝีมือของผู้หญิงตัวเล็กๆ คุณยุ้ย-วราภรณ์ บุษราคัมวงษ์ ที่มีแรงบันดาลใจจากคุณพ่อที่เคยลองล้างพิษแล้วดีขึ้น ประกอบกับการที่คุณยุ้ยได้เคยไปลองล้างพิษด้วยตัวเอง เพราะความรู้สึกว่าอยากดูดีเหมือนกับผู้หญิงทั่วไป แต่สิ่งที่ได้รับกลับมามันมหัศจรรย์มากกว่านั้น


คุณยุ้ยเธอเล่าให้ฟังถึงไอเดียการจุดประกายธุรกิจเพื่อสุขภาพ Rasayana Retreat ซึ่งมาจากภาษาสันสกฤต หมายถึง การทำให้กลับมาเป็นหนุ่มเป็นสาวอีกครั้งนั่นเอง โดยอาหาร Raw Food นั้น เหมาะกับผู้ที่กำลังต้องการล้างสารพิษออกจากร่างกาย ซึ่งคุณยุ้ย ได้นำไอเดียการรับประทานอาหาร Raw Food มาปฏิบัติกับตัวเอง จนประสบผลสำเร็จ ก่อนที่จะนำมาเป็นเมนูหลักในร้านของตัวเอง


คำว่า Raw food คือผักผลไม้สดที่ปรุงโดยไม่ผ่านความร้อน หรือผ่านให้น้อยที่สุด เพราะความร้อนเกิน 42 องศาเซลเซียสจะทำให้ผักผลไม้สูญเสียวิตามิน และคุณค่าสารอาหารไป อาจจะมีพืชผักบางชนิดที่ทนความร้อนแล้วให้ประโยชน์เพิ่มขึ้น แต่ก็น้อย แต่จะให้มากินกันสดๆ ดิบๆ รสชาติก็อาจจะไม่ถูกปาก ปัจจุบัน จึงมีการปรุงแต่งให้น่ารับประทานขึ้น ซึ่ง Raw Food เหมาะกับสาวๆ เพราะ


- Raw Food มีไฟเบอร์เยอะ ช่วยในการขับถ่าย

- มีเอนไซม์ช่วยย่อย ย่อยง่าย บางคนกินแป้ง น้ำตาล หรือเนื้อสัตว์มากจะง่วง เพราร่างกายต้องใช้เวลาในการย่อยนาน

- แต่อาหาร Raw food เมื่อกินแล้วอาจจะมีอาการหิวบ่อย แสดงว่าร่างกายใช้พลังงานหมด ไม่ใช่ใช้แล้วเหลือจนต้องเก็บสะสมจนน้ำหนักขึ้น อย่างนี้ก็เข้าทางคนรักสุขภาพ และกำลังควบคุมน้ำหนักได้ดีทีเดียว...


สำหรับบรรดาสาว 40 plus ที่ได้มาร่วมกิจกรรม “Practice Happiness” ถือเป็นโอกาสที่ดีในการได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ให้แก่กันและกันอย่างเปิดใจ เชื่อว่าประสบการณ์ของทุกท่าน จะสามารถเป็นแรงบันดาลใจและข้อคิดให้กับตัวเองได้ไม่น้อย...และนี่คือ Moment of Happiness ของทุกคนค่ะ


อาหารเพื่อสุขภาพแนวใหม่ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกสิ่งแรก และสิ่งสำคัญที่สุดของการล้างพิษ คือ อาหาร เพราะคนที่มาล้างพิษจำเป็นต้องลดเนื้อสัตว์ และรับประทานแต่ผัก ผลไม้ แต่ผู้ที่มาล้างพิษจำนวนมากไม่สามารถประสบความสำเร็จได้ เนื่องมาจากความซ้ำซากจำเจของอาหารเมนูผักแบบเดิมๆ คุณยุ้ยจึงนำแนวทางการกินอาหารแบบ Raw Food มาสร้างสรรค์ใหม่ ซึ่งถ้าใครจินตนาการว่าจะต้องกินแต่ผักดิบๆ ไม่มีรสชาติ ขอบอกว่าไม่ว่าจะเป็น


พิซซ่า ชีสเค้ก ซูชิ หรือคุกกี้ ก็สามารถหาทานกันแบบ Raw Food ได้เช่นกัน


Raw Living Foods อาหารเพื่อสุขภาพแนวใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมไปทั่วโลกในเวลานี้ โดยเฉพาะในหมู่คนดังระดับโลก อย่างชารอน สโตน, ซูซาน ซาแรนดอน, อลิเซีย ซิลเวอร์สโตน ฯลฯ อาหาร Raw Food จะไม่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ นม เนย แป้งและน้ำตาลขัดขาว แต่ใช้ผัก ผลไม้ ถั่ว ธัญพืช สาหร่าย ซึ่งล้วนแต่เป็นของสดจากธรรมชาติ 100% ที่สำคัญใช้ความร้อนไม่เกิน 42 องศาเซลเซียส ในการทำอาหาร เนื่องจากหลักการทำ Raw Food จะต้องคงคุณค่าของสารอาหารและเอนไซม์ไว้ เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายนั่นเอง ดังนั้นอาหารของ Rasayana Retreat จึงโดดเด่นเรื่องความสดใหม่ สะอาด และคงคุณค่าสารอาหารอย่างครบถ้วนแน่นอน

ที่มา :
วันที่โพสต์ : 2010-11-17


พื้นที่โฆษณา 275 x 100 pixels
สนใจติดต่อ 086-944-4777

พื้นที่โฆษณา 275 x 100 pixels
สนใจติดต่อ 086-944-4777

พื้นที่โฆษณา 275 x 100 pixels
สนใจติดต่อ 086-944-4777

พื้นที่โฆษณา 275 x 100 pixels
สนใจติดต่อ 086-944-4777

พื้นที่โฆษณา 275 x 100 pixels
สนใจติดต่อ 086-944-4777

พื้นที่โฆษณา 275 x 100 pixels
สนใจติดต่อ 086-944-4777

พื้นที่โฆษณา 275 x 100 pixels
สนใจติดต่อ 086-944-4777

พื้นที่โฆษณา 275 x 100 pixels
สนใจติดต่อ 086-944-4777

พื้นที่โฆษณา 275 x 100 pixels
สนใจติดต่อ 086-944-4777
 
เทศกาลสีสันแห่งดอยตุง
เมื่อลมหนาวมาเยือนชวนให้ขึ้นเหนือแอ่วดอยตุง เที่ยวงาน “เทศกาลสีสันแห่...
more...>>>
เช็กปริมาณคาเฟอีนในร่างกาย นี่เราดื่มกาแฟมากไปไหมเนี่ย ?!
more...>>>
11 ประโยชน์ของโยคะกับสุขภาพของผู้หญิง
หยิบเอาประโยชน์ของโยคะกับสุขภาพผู้หญิงมาบอกต่อ ถ้าคุณอยากเป็นผู้หญิงเฮ...
more...>>>
เชื้อโรคจากช้อนส้อมต้องระวัง
การลวกช้อนส้อมในน้ำที่ร้อนไม่พอและใช้เวลาไม่นาน อาจเพิ่มเชื้อโรคแทนที...
more...>>>สนับสนุนเว็บไซต์ / อัตราค่าโฆษณา อีเมล์ : web-tha [at] hotmail.com
Copyright © 2004 - 2009 www.healthcorners.com All rights reserved.
บทความ เนื้อหาบางส่วนของเว็บนี้ ได้เก็บรวบรวมจากแหล่งข้อมูลต่าง ๆ และได้อ้างอิงถึงที่มาทั้งสิ้นหากต้องการนำไปใช้ประโยชน์ขอให้ติดต่อเจ้าของโดยตรง