พื้นที่โฆษณา 728 x 90 pixels ติดต่อ 084-336-4647


Operation Bim เพื่อสุขภาพดี ไร้โรคภัย เบาหวาน สะเก็ดเงิน มะเร็ง รูมาตอยด์ อายุยืนยาว 100ปี ด้วยอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ BIM100 ผลิตจากมังคุด คือ น้ำมังคุด BIM และ Bim & Trim, การ์ซีเนีย แคปซูล


ครีมลดไขมันส่วนเกินที่ได้รับความนิยมสูงสุดใช้นวดสลายไขมันคือ Gold Shape ซึ่งต่อมาได้พัฒนาต่อยอดเป็น TrimOne Lotion และ Fit & Firm Figor โดยบริษัท เอเชี่ยนไลฟ


ติดต่อโฆษณาตำแหน่งนี้ 720x100 Pixel โทร 084 336 4647

หรือที่ web-tha@hotmail.com

 
Health Tips

คราบสีติดฟัน...ปัญหาที่แก้ได้

"ฟันขาวจังนะ..เธอ" หากใครได้รับทำชมแบบนี้รับรองยิ้มทั้งวันไม่หุบแน่ ๆ แถมทำอะไรหรือพูดกับใครก็ยิ่งมีแต่ความมั่นใจ แต่ถ้าโดนทักว่า "ทำไมฟันเหลืองจัง" แบบนี้ก็หมดความมั่นใจไปเลยค่ะ

ลักษณะสีของฟันตามธรรมชาตินั้น ฟันน้ำนมจะมีสีค่อนข้างขาว ส่วนฟันแท้มักจะมีสีออกเหลืองเล็กน้อยจะไม่ขาวเท่าฟันน้ำนม นอกจากนั้น สีของฟันแท้ยังเปลี่ยนไปตามพฤติกรรมการบริโภค บางคนจะมีสีออกเทาจนถึงน้ำตาลเข้ม ซึ่งสีของฟันที่เปลี่ยนไปนั้นเป็นเพราะคราบฟันที่เกิดขึ้น

คราบสีฟันแบ่งได้เป็น 2 ประเภท ดังนี้ค่ะ

คราบภายในฟัน เป็นคราบที่เกิดในชั้นเคลือบฟันและเนื้อฟัน เกิดจากมีความผิดปกติของการสร้างฟัน เช่น ร่างกายอ่อนแอขณะมีการสร้างฟัน ซึ่งคราบภายในฟันนี้ไม่สามารถขัดออกได้

คราบภายนอกฟัน เป็นคราบที่เกาะอยู่ภายนอกฟัน เกิดจากสาเหตุภายนอก เช่น การสูบบุหรี่ การดื่มกาแฟและชา การรับประทานอาหารที่มีเครื่องเทศมาก ๆ และคราบหินปูน ซึ่งสามารถขัดออกได้ แต่มันจะติดแน่น อาศัยการแปรงฟันอย่างเดียวคงจะไม่พอ ต้องเข้าพบทันตแพทย์เพื่อใช้เครื่องมือในการขัดฟัน

ทีนี้เรามารู้จักคราบสีติดฟันกันบ้าง

คราบสีน้ำตาล เป็นคราบที่เกิดจากบริเวณผิวฟันกรามบนด้านพุ้งแก้ม และบริเวณผิวด้านลิ้นของฟันหน้าล่าง เกิดจากการแปรงฟันไม่สะอาด หรือไม่ได้ใช้ยาสีฟันในการแปรงฟัน

คราบบุหรี่ เกิดจากสารทาร์ที่มีอยู่ในยาสูบ ทำให้เกิดคราบสีน้ำตาลเข้มเกือบดำ และมักติดอยู่ตามหลุมร่องบริเวณผิวเคลือบฟัน

คราบสีดำ เกิดจากเชื้อจุลินทรีย์ มีลักษณะเป็นเส้นสีดำบาง ๆ ตามขอบเหงือกและรอยต่อของฟัน


สำหรับฟันที่มีคราบสีต่าง ๆ ที่เกิดจากพฤติกรรมการรับประทาน และคราบสีเหลืองที่เกิดจากความผิดปกติของเนื้อเยื่อฟันนั้น สามารถแก้ไขได้ด้วยเทคโนโลยีการฟอกสีฟันให้ขาว โดยต้องได้รับการรักษาจากทันตแพทย์ และอาศัยเครื่องมือที่ทันสมัยจากโรงพยาบาลที่น่าเชื่อถือค่ะที่มา : สวยด้วยแพทย์
วันที่โพสต์ : 2009-11-18
 
5 บทความแนะนำ / 5 บทความน่าสนใจ
•  สวนล้างลำไส้...ยามมีรอบเดือน
•  การดื่มน้ำช่วยรักษาสิว
•  กินมื้อกลางวันให้สุขภาพดี
•  มาสค์หน้าผักผลไม้
•  วิธีรักษาผิวไหม้จากเที่ยวทะเล
username :
password :
 
Login โดย :
แก้ไขข้อมูล
ออกจากระบบ
สมัครสมาชิกใหม่


Google


เชื้อโรคจากช้อนส้อมต้องระวัง
การลวกช้อนส้อมในน้ำที่ร้อนไม่พอและใช้เวลาไม่นาน อาจเพิ่มเชื้อโรคแทนที่จะฆ่าเชื้อโรค และทราบไหมคะว่าเจ้าเชื้อโรคจากช้อนส้อมเหล่านี้ก็อันตรายใช่ย่อย อาจทำให้ป่วยถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อเลยทีเดียว
ดูทั้งหมด >>
บอร์ดวิ่ง
บอร์ดกอล์ฟ
บอร์ดสุขภาพทั่วไป
บอร์ดผู้หญิง
บอร์ดโพสต์รูป
บอร์ดสภากาแฟ
บอร์ดท่องเที่ยว/จักรยาน
บอร์ดประกาศซื้อ-ประกาศขาย
นวัตกรรมรองเท้าวิ่งใหม่
ดูทั้งหมด   
 
ติดต่อโฆษณาตำแหน่งนี้ 200x250 Pixel
โทร 084 336 4647
Untitled Document อีเมล์ : web-tha@hotmail.com โทรศัพท์ : 084-336-4647
Copyright © 2004 - 2011 www.healthcorners.com All rights reserved.
บทความ เนื้อหาบางส่วนของเว็บนี้ ได้เก็บรวบรวมจากแหล่งข้อมูลต่าง ๆ และได้อ้างอิงถึงที่มาทั้งสิ้นหากต้องการนำไปใช้ประโยชน์ขอให้ติดต่อเจ้าของโดยตรง