พื้นที่โฆษณา 728 x 90 pixels ติดต่อ 084-336-4647


Operation Bim เพื่อสุขภาพดี ไร้โรคภัย เบาหวาน สะเก็ดเงิน มะเร็ง รูมาตอยด์ อายุยืนยาว 100ปี ด้วยอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ BIM100 ผลิตจากมังคุด คือ น้ำมังคุด BIM และ Bim & Trim, การ์ซีเนีย แคปซูล


ครีมลดไขมันส่วนเกินที่ได้รับความนิยมสูงสุดใช้นวดสลายไขมันคือ Gold Shape ซึ่งต่อมาได้พัฒนาต่อยอดเป็น TrimOne Lotion และ Fit & Firm Figor โดยบริษัท เอเชี่ยนไลฟ


ติดต่อโฆษณาตำแหน่งนี้ 720x100 Pixel โทร 084 336 4647

หรือที่ web-tha@hotmail.com

 

“ไข่ตกนับอย่างไร”

คำถาม

ผมอายุ 35 ปี ภรรยาอายุ 33 ปี ผมกับภรรยาสงสัยมานานแล้วครับคุณหมอว่า ไข่ตกคืออะไร แล้วการนับวันไข่ตกนับอย่างไรครับ เพราะผมกับภรรยามีเพศสัมพันธ์กันสม่ำเสมอแต่ไม่มีบุตรสักที เกี่ยวกันกับวันที่ไข่ตกด้วยไหมครับ เพราะสุขภาพเราสองคนแข็งแรงทั้งคู่

จาก สุภาพบุรุษ

คำตอบ

ก่อนอื่นต้องขอชื่นชมกับคนที่ถามคำถามเข้ามาก่อนนะคะว่า เพราะไม่เพียงแต่สุภาพสตรีเท่านั้นที่ให้ความสำคัญกับเรื่องซับซ้อนในสรีระ ของคุณผู้หญิง เพราะเจ้าของคำถามท่านนี้ใส่ใจสุขภาพของคู่รัก และร่วมกัน เตรียมความพร้อมในการมีบุตรด้วยกันกับภรรยา

จากคำถามที่สงสัยว่า “ไข่ตก” นั้นคืออะไร ไข่ตกจะสัมพันธ์กับการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนในแต่ละ รอบเดือน ภายในรังไข่แต่ละข้างจะมีไข่อ่อนซึ่งยังไม่เจริญ เติบโตเต็มที่อยู่มากมาย ตั้งแต่เราอยู่ในท้องแม่จะมีเป็น 4 ล้านฟอง พอเราคลอดออกมาจะเหลือเป็น 4 แสนฟอง โดยประมาณและเมื่อโตเป็นสาวจะเหลือประมาณ 4 หมื่นฟอง ไข่อ่อนแต่ละฟองจะมีถุงไข่หุ้มไว้ รังไข่แต่ละข้างจะสลับการตกไข่ในแต่ละรอบเดือน โดยจะมีฟองไข่พยายาม จะแย่งกันโตและแย่งกันพัฒนาในแต่ละข้างของแต่ละเดือนแต่พอหลังวันที่ 5 ของรอบประจำเดือนจะมีเพียงฟองไข่เพียงฟองเดียวที่เริ่มโดดเด่นและแย่งโตขึ้น (ส่วนฟอง อื่น ๆ ในรอบนั้นจะฝ่อไป) และฟองไข่ที่เด่นจะโตขึ้นวันละ 2 มิลลิเมตร จนกระทั่งโตเป็น 20 กว่ามิลลิเมตรในวันที่ 14 ก่อนรอบประจำเดือนจะมาครั้งถัดไปจะสุกเต็มที่และฟองไข่ ที่สมบูรณ์ฟองนั้นจะตกแตกแล้วจะมีไข่อ่อนหลุดออกมา จากฟองไข่นั้นโดยผลิตเดือนละครั้ง ครั้งละหนึ่งฟอง เมื่อไข่อ่อนเจริญเติบโตเต็มที่จะหลุดออกจากรังไข่ เคลื่อนที่ลงสู่ช่องท้องแล้วเข้าสู่ปีกมดลูกส่วนปลายเพื่อไปรออสุจิที่ปีก มดลูกส่วนปลาย (ไข่อ่อนที่ตกแล้วจะมีชีวิต 1 วัน)

การสังเกตอาการของภรรยาว่าไข่ตกหรือเปล่าโดยการวัดอุณหภูมิร่างกายในการตื่น นอนตอนเช้าโดยให้ อมปรอททันทีทุกวันหากวันใดที่มีอุณหภูมิกายสูงสุดแสดงว่าช่วงนั้นใกล้ไข่ตก หรือสังเกตน้ำเมือกหรือมูกภายในช่องคลอด หรือสภาวะท้องอืด ๆ เต้านมคัด ๆ สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้อาจไม่แม่นยำ หรือที่ง่าย ๆ ก็คือการคำนวณวันไข่ตกจากระยะเวลาของประจำเดือนโดยการนับ 14 วันก่อนจะ มีรอบประจำเดือนมาครั้งถัดไป (ในกรณีนี้ประจำเดือนต้องมาสม่ำเสมอ) หรืออาจจะใช้การตรวจปัสสาวะจากแผ่นทด สอบการตกไข่

ส่วนการใช้ชุดทดสอบการตกไข่ โดยตรวจวัดระดับฮอร์โมนจากปัสสาวะนั้น ในช่วงใกล้ไข่ตกฮอร์โมนจะเพิ่มมากขึ้น และสูงสุดในวันที่ไข่ตก จะเกิดแถบสีขึ้นจาง ๆ แล้วเข้มขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งแดงเข้มกว่าแถบที่เปรียบเทียบแสดงว่าใกล้จะตกไข่ ขอแนะนำให้มีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้งขึ้นในช่วงนี้ เป็นวิธีง่าย ๆ ที่คู่รักที่อยากมีบุตรอาจทำเองดูก่อนเบื้องต้นได้

การที่ไข่ตก ก็ย่อมสัมพันธ์กับการมีบุตร แน่นอนค่ะ เพราะวันที่ไข่ตกแสดงได้ว่าไข่สมบูรณ์และพร้อมที่จะปฏิสนธิ หากมีกิจกรรมรักในวันที่มีไข่ตกก็ทำให้มีบุตรได้มากกว่าวันอื่น ๆ แต่การที่มีกิจกรรมรักกับภรรยาอย่างสม่ำเสมอนั้น ก็ไม่ได้หมายความว่าจะมีบุตร ได้เสมอไปค่ะ เพราะอสุจิอาจพร้อม แต่ไข่ยังไม่พร้อม ไม่สมบูรณ์หรือทางด้านกลับกันไข่อาจจะพร้อมแต่อสุจิจะพร้อมด้วยหรือไม่ หรืออาจจะพร้อมทั้งสองอย่างแต่ สิ่งแวดล้อมในโพรงมดลูกนั้นพร้อมต่อการฝังตัวของตัวอ่อนหรือไม่ แต่ตอนนี้ทราบแล้วว่าวันไข่ตกนับอย่างไรและสำคัญต่อการมีบุตรอย่างไร กิจกรรมรักครั้งหน้าขอ ให้มีบุตรสมใจนะคะ หากพยายามแล้ว 1 ปีและยังไม่มีบุตรอีกต้องไปปรึกษาสูตินรีแพทย์ด้วยกันทั้งคู่เพื่อหาสาเหตุ และแก้ไข..
แหล่งข่าว : หนังสือพิมพ์ เดลินิวส์
โพสต์เมื่อ : 2009-06-17
username :
password :
 
Login โดย :
แก้ไขข้อมูล
ออกจากระบบ
สมัครสมาชิกใหม่


Google


เชื้อโรคจากช้อนส้อมต้องระวัง
การลวกช้อนส้อมในน้ำที่ร้อนไม่พอและใช้เวลาไม่นาน อาจเพิ่มเชื้อโรคแทนที่จะฆ่าเชื้อโรค และทราบไหมคะว่าเจ้าเชื้อโรคจากช้อนส้อมเหล่านี้ก็อันตรายใช่ย่อย อาจทำให้ป่วยถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อเลยทีเดียว
ดูทั้งหมด >>
บอร์ดวิ่ง
บอร์ดกอล์ฟ
บอร์ดสุขภาพทั่วไป
บอร์ดผู้หญิง
บอร์ดโพสต์รูป
บอร์ดสภากาแฟ
บอร์ดท่องเที่ยว/จักรยาน
บอร์ดประกาศซื้อ-ประกาศขาย
นวัตกรรมรองเท้าวิ่งใหม่
ดูทั้งหมด   
 
ติดต่อโฆษณาตำแหน่งนี้ 200x250 Pixel
โทร 084 336 4647
Untitled Document อีเมล์ : web-tha@hotmail.com โทรศัพท์ : 084-336-4647
Copyright © 2004 - 2011 www.healthcorners.com All rights reserved.
บทความ เนื้อหาบางส่วนของเว็บนี้ ได้เก็บรวบรวมจากแหล่งข้อมูลต่าง ๆ และได้อ้างอิงถึงที่มาทั้งสิ้นหากต้องการนำไปใช้ประโยชน์ขอให้ติดต่อเจ้าของโดยตรง