พื้นที่โฆษณา 728 x 90 pixels ติดต่อ 084-336-4647


Operation Bim เพื่อสุขภาพดี ไร้โรคภัย เบาหวาน สะเก็ดเงิน มะเร็ง รูมาตอยด์ อายุยืนยาว 100ปี ด้วยอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ BIM100 ผลิตจากมังคุด คือ น้ำมังคุด BIM และ Bim & Trim, การ์ซีเนีย แคปซูล


ครีมลดไขมันส่วนเกินที่ได้รับความนิยมสูงสุดใช้นวดสลายไขมันคือ Gold Shape ซึ่งต่อมาได้พัฒนาต่อยอดเป็น TrimOne Lotion และ Fit & Firm Figor โดยบริษัท เอเชี่ยนไลฟ


ติดต่อโฆษณาตำแหน่งนี้ 720x100 Pixel โทร 084 336 4647

หรือที่ web-tha@hotmail.com

 

แก้หมัน..ได้แน่?

ผมอายุ 42 ปี ทำหมันมาประมาณ 8 ปีแล้ว ด้วยการผ่าตัดที่ลูกอัณฑะ อยากถามว่าถ้าจะแก้หมันจะสามารถมีลูกได้เหมือนเดิมหรือเปล่า การผ่าตัดจะยุ่งยากไหม ค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่ และต้องพักฟื้นนานไหม ตอนนี้อยากมีลูกมาก และถ้าแก้หมันไม่ได้มีวิธีใดบ้างที่จะทำให้มีลูกได้อีก กรุณาช่วยตอบผมหน่อยเครียดมาก ๆ ขอบคุณครับ

จาก ต้อย..คนอยากมีลูก

คำตอบ

หมอขอปูพื้นความรู้ให้คุณต้อยและคุณ ผู้อ่านนิดหนึ่งครับว่า เวลาทำหมันให้ผู้ชาย คุณหมอจะเปิดแผลเล็ก ๆ ที่บริเวณถุงอัณฑะและเข้าไป ตัดท่อน้ำเชื้อแล้วผูกไว้ เพื่อไม่ให้ตัวเชื้ออสุจิวิ่งออกจากลูกอัณฑะ และวิ่งออกมาข้างนอกได้ อันนั้น เขาเรียกว่า วิธีการทำหมัน ปกติแล้วการทำหมันจะใช้เวลาผ่าตัดประมาณซักครึ่งชั่วโมง ถือว่าเป็นการ ผ่าตัดเล็ก ฉีดยาชาก็ทำได้แล้ว ทีนี้พอจะแก้หมัน ก็คงมีสาเหตุหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็น มีบุตรเดิมอยู่แล้วแต่อยากมีเพิ่ม หรืออยากมีบุตรเพราะมีภรรยาใหม่ อยากจะสร้างครอบครัวใหม่ มีชีวิตใหม่

การที่จะไปแก้หมันนั้นถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ เพราะตอนทำหมันนั้นคุณหมอได้ตัดและผูก ไปแล้วตามที่กล่าวไปข้างต้น ทำให้เนื้อเยื่อในร่างกายซึ่งถูกตัดไปแล้ว ยากที่จะเอามาต่อกันให้ได้สนิท แล้วก็ใช้งานได้ มันต้องใช้ทั้งฝีมือหมอและโชคช่วยด้วยนะครับ ผมใช้คำว่าโชคช่วยก็แล้วกัน เพราะว่าท่อซึ่งมันขาดออกจากกัน มันจะมีพังผืดของร่างกาย มาขวางเอาไว้ คราวนี้เราจะเจาะรูเล็ก ๆ เปิดแผลใหญ่ตรงกลางต้องไปหาปมที่ตัดไปตรงนั้นให้เจอทั้งสองฝั่ง ถึงจะเอาสองฝั่งมาเชื่อมกัน คราวนี้เวลาเราเย็บเชื่อมต่อเราต้องใช้กล้องจุลทรรศน์เพราะเล็กมาก และไหมที่เราใช้เย็บมันเล็กกว่าเส้นผม เนื่องจาก ไม่อยากให้มันก่อกวนคุณภาพของตัวเชื้อ ทั้งหมด นี้ก็ถือว่าเป็นการผ่าตัดใหญ่ต้องมีการดมยาสลบ หรือไม่ก็บล็อกหลัง ซึ่งถ้าบอกว่าจะนอนพักฟื้น ในโรงพยาบาล ก็ใช้เวลาหนึ่งคืน จนกว่าหมอจะมั่นใจถึงจะให้กลับบ้านได้ และก็งดมีกิจกรรมรักอีกประมาณ 1 เดือน เพราะเราไม่อยากให้เส้นไหมที่เราเย็บไว้มันขาดออกจากกัน ส่วนตัวเชื้อที่จะออกมาต้องใช้เวลาประมาณ 3 เดือน จึงนำไปทำการตรวจดู เพราะว่าเชื้ออสุจิที่เคลื่อนตัวจากลูกอัณฑะมาสู่ภายนอกจะใช้เวลา 3 เดือน

สำหรับอัตราความสำเร็จในการต่อหมันแบ่งเป็น 2 อย่าง คือ ถ้าในทางการแพทย์ ก็จะดูว่าต่อติดไหม ตัวสเปิร์มออกมาไหม โอกาสติดประมาณ 95 เปอร์เซ็นต์ก็สูงมากครับ แต่ว่าการที่จะตั้งครรภ์ ได้นั้น หมายความว่าตัวเชื้อต้องออกมาแข็งแรงพอ ที่จะปฏิสนธิ โอกาสมีบุตรได้อยู่ที่ประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่ทำหมันไปแล้ว ถ้ายังไม่เกิน 10 ปี โอกาสมีประมาณ 40% แต่ถ้าเกินนี้โอกาสมันก็ลดลงมา เพราะฉะนั้นคุณต้อย ก็ยังอยู่ในข่ายที่น่าจะไปผ่าตัดต่อหมันก่อน แต่ถ้าเกิดไม่อยากใช้วิธีนี้ อยากรวบรัดตัดความ ถ้าเคย มีบุตรได้แข็งแรงดี วิธีการลัดก็คือไปเจาะดูดน้ำเชื้อออกมา แล้วก็เอาน้ำเชื้อเข้าไปฉีดผสมกับไข่ของภรรยาที่เรียกว่าอิ๊กซี่ครับ แต่ถ้าเกิดว่าทำหมันมานานหลายปี ก็ไม่สามารถใช้วิธีง่าย ๆ ได้นะครับ คุณหมอก็จะเปิดถุงอัณฑะเพราะฉะนั้นจะมีลูกอีกทีจึงต้องคิดหนัก

กระบวนการทั้งหมดในกรณีของการต่อหมัน ค่าใช้จ่ายจะถูกกว่าการทำอิ๊กซี่ ซึ่งการผสมเทียมค่าใช้จ่ายจะอยู่ในหลักแสน ในขณะที่ต่อหมันในโรงพยาบาลรัฐอาจจะอยู่ในหลักหมื่นต้น ๆ อาจจะประมาณ 20,000 บาท หลาย ๆ ท่านก็เลือกที่ จะต่อหมันก่อนเพราะค่าใช้จ่ายถูกกว่า ความเป็นธรรมชาติสูงกว่า เพราะฉะนั้นก็ลองพิจารณาดูนะครับว่า อยากจะลงทุนแบบไหนครับ...ชูรัก ชูรส ทางช่อง 3 ทุกคืนวันพฤหัสบดี เวลา 24.00-00.30 น.
แหล่งข่าว : หนังสือพิมพ์ เดลินิวส์
โพสต์เมื่อ : 2009-07-13
username :
password :
 
Login โดย :
แก้ไขข้อมูล
ออกจากระบบ
สมัครสมาชิกใหม่


Google


เชื้อโรคจากช้อนส้อมต้องระวัง
การลวกช้อนส้อมในน้ำที่ร้อนไม่พอและใช้เวลาไม่นาน อาจเพิ่มเชื้อโรคแทนที่จะฆ่าเชื้อโรค และทราบไหมคะว่าเจ้าเชื้อโรคจากช้อนส้อมเหล่านี้ก็อันตรายใช่ย่อย อาจทำให้ป่วยถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อเลยทีเดียว
ดูทั้งหมด >>
บอร์ดวิ่ง
บอร์ดกอล์ฟ
บอร์ดสุขภาพทั่วไป
บอร์ดผู้หญิง
บอร์ดโพสต์รูป
บอร์ดสภากาแฟ
บอร์ดท่องเที่ยว/จักรยาน
บอร์ดประกาศซื้อ-ประกาศขาย
นวัตกรรมรองเท้าวิ่งใหม่
ดูทั้งหมด   
 
ติดต่อโฆษณาตำแหน่งนี้ 200x250 Pixel
โทร 084 336 4647
Untitled Document อีเมล์ : web-tha@hotmail.com โทรศัพท์ : 084-336-4647
Copyright © 2004 - 2011 www.healthcorners.com All rights reserved.
บทความ เนื้อหาบางส่วนของเว็บนี้ ได้เก็บรวบรวมจากแหล่งข้อมูลต่าง ๆ และได้อ้างอิงถึงที่มาทั้งสิ้นหากต้องการนำไปใช้ประโยชน์ขอให้ติดต่อเจ้าของโดยตรง