พื้นที่โฆษณา 728 x 90 pixels ติดต่อ 084-336-4647


Operation Bim เพื่อสุขภาพดี ไร้โรคภัย เบาหวาน สะเก็ดเงิน มะเร็ง รูมาตอยด์ อายุยืนยาว 100ปี ด้วยอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ BIM100 ผลิตจากมังคุด คือ น้ำมังคุด BIM และ Bim & Trim, การ์ซีเนีย แคปซูล


ครีมลดไขมันส่วนเกินที่ได้รับความนิยมสูงสุดใช้นวดสลายไขมันคือ Gold Shape ซึ่งต่อมาได้พัฒนาต่อยอดเป็น TrimOne Lotion และ Fit & Firm Figor โดยบริษัท เอเชี่ยนไลฟ


ติดต่อโฆษณาตำแหน่งนี้ 720x100 Pixel โทร 084 336 4647

หรือที่ web-tha@hotmail.com

 

หมันแก้ได้?

ปัจจุบันดิฉันอายุ 32 ปี มีลูกแล้ว 2 คน คนเล็กอายุได้ 4 ขวบ ตอนนั้นตัดสินใจทำหมันเพราะคิดว่ามีลูกพอแล้ว แต่ตอนนี้คิดเปลี่ยนใจอยากมีลูกอีก ดิฉันจะมีโอกาสมีลูกได้อีกหรือไม่ และเด็กที่เกิดมาจะมีปัญหาอะไรหรือเปล่าคะ

จาก

สุ

คำตอบ

การทำหมันในคุณผู้หญิงนั้นสูตินรีแพทย์จะทำการผูกแล้วตัดท่อนำไข่ทั้งสองข้างให้ขาดออกจากกันดังนั้นเมื่อมีการตกไข่จากรังไข่และไข่ควรจะเดินทางมาที่ท่อนำไข่ส่วนปลายเพื่อที่มารออสุจิ ที่วิ่งจากช่องคลอดมาโพรงมดลูกและมาที่ปีกมดลูกหรือท่อนำไข่เพื่อรอการปฏิสนธิกับไข่ที่ตกมา

แต่อสุจิจะไม่สามารถผ่านไปหาไข่ที่มารออยู่ได้หลังทำหมัน (เพราะจะอยู่คนละฝั่งของท่อนำไข่ที่ถูกตัดขาดออกจากกัน) จึงทำให้ไม่สามารถมีการปฏิสนธิเกิดขึ้นที่ท่อนำไข่ได้

และการทำหมันนั้นมี 2 แบบ แบบแรกก็คือ การทำหมันเปียก หรือ หมันหลังคลอด การทำหมันแบบที่ 2 ก็คือ การทำหมันแห้ง หรือ การทำหมันที่มาผ่าตัดในเวลาอื่นไม่ใช่หลังคลอด

ในกรณีนี้ถ้าเกิดเปลี่ยนใจอยากจะมีบุตรเพิ่ม สูตินรีแพทย์ก็สามารถทำการผ่าตัดแก้หมันหญิงทำได้ โดยการผ่าตัดเชื่อมต่อท่อนำไข่ที่ผูกไว้ให้ท่อที่อุดตันมาเชื่อมต่อกันใหม่ ในการเชื่อมต่อของท่อนำไข่นั้นจะประสบความสำเร็จหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง

และก่อนทำการผ่าตัดแก้หมัน ก็ควรจะไปตรวจสภาพของท่อนำไข่ที่เหลืออยู่ก่อนว่ามีสภาพความพร้อมหรือไม่โดยการฉีดสีตรวจท่อนำไข่ว่าส่วนที่ดีของท่อนำไข่ที่เหลือต่อจากส่วนที่เชื่อมต่อมดลูกยาวแค่ไหนและหลังแก้หมันต้องทำการ ฉีดสีซ้ำเพื่อตรวจว่าท่อนำไข่ที่แก้ไขต่อหมันแล้วเชื่อมต่อกันมีสภาพดีสมบูรณ์ ในการเชื่อมต่อเพียงใด ถ้าเชื่อมต่อกันได้ ดีก็มีโอกาสคงจะตั้งครรภ์ได้

ส่วนการแก้หมันจะกระทบกับบุตรหรือไม่ก็มีโอกาสเป็นได้หากรูเปิดภายใน ท่ออาจเชื่อมติดกันไม่เรียบเสมอเหมือน เดิมได้ ทำให้เกิดรอยคอดบริเวณที่ท่อนำ ไข่เชื่อมต่อกันหรือกรณีที่มีปัญหาเรื่องปีกมดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบบ่อย ๆ การปฏิสนธิที่เกิดขึ้นอาจทำให้เกิดการตั้งครรภ์นอกมดลูกได้ และการแก้หมันหลังทำหมันภายใน 5 ปี โอกาสตั้งครรภ์ ร้อยละ 74

ดังนั้นก่อนจะทำการแก้หมันคง ต้องปรึกษาสูติแพทย์ที่ชำนาญการเพื่อทำการประเมินความพร้อมของร่างกาย และวางแผนก่อนมีบุตรคนต่อไป...ชูรัก ชูรส ออกอากาศทางช่อง 3 ทุกคืนวันพฤหัสบดี เวลา 24.00-00.30 น.

นาวาเอกพญ.สุนี ไมตรีสถิต
สูตินรีแพทย์ด้านเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์
แหล่งข่าว : เดลินิวส์
โพสต์เมื่อ : 2009-10-21
username :
password :
 
Login โดย :
แก้ไขข้อมูล
ออกจากระบบ
สมัครสมาชิกใหม่


Google


เชื้อโรคจากช้อนส้อมต้องระวัง
การลวกช้อนส้อมในน้ำที่ร้อนไม่พอและใช้เวลาไม่นาน อาจเพิ่มเชื้อโรคแทนที่จะฆ่าเชื้อโรค และทราบไหมคะว่าเจ้าเชื้อโรคจากช้อนส้อมเหล่านี้ก็อันตรายใช่ย่อย อาจทำให้ป่วยถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อเลยทีเดียว
ดูทั้งหมด >>
บอร์ดวิ่ง
บอร์ดกอล์ฟ
บอร์ดสุขภาพทั่วไป
บอร์ดผู้หญิง
บอร์ดโพสต์รูป
บอร์ดสภากาแฟ
บอร์ดท่องเที่ยว/จักรยาน
บอร์ดประกาศซื้อ-ประกาศขาย
นวัตกรรมรองเท้าวิ่งใหม่
ดูทั้งหมด   
 
ติดต่อโฆษณาตำแหน่งนี้ 200x250 Pixel
โทร 084 336 4647
Untitled Document อีเมล์ : web-tha@hotmail.com โทรศัพท์ : 084-336-4647
Copyright © 2004 - 2011 www.healthcorners.com All rights reserved.
บทความ เนื้อหาบางส่วนของเว็บนี้ ได้เก็บรวบรวมจากแหล่งข้อมูลต่าง ๆ และได้อ้างอิงถึงที่มาทั้งสิ้นหากต้องการนำไปใช้ประโยชน์ขอให้ติดต่อเจ้าของโดยตรง