พื้นที่โฆษณา 728 x 90 pixels ติดต่อ 084-336-4647


Operation Bim เพื่อสุขภาพดี ไร้โรคภัย เบาหวาน สะเก็ดเงิน มะเร็ง รูมาตอยด์ อายุยืนยาว 100ปี ด้วยอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ BIM100 ผลิตจากมังคุด คือ น้ำมังคุด BIM และ Bim & Trim, การ์ซีเนีย แคปซูล


ครีมลดไขมันส่วนเกินที่ได้รับความนิยมสูงสุดใช้นวดสลายไขมันคือ Gold Shape ซึ่งต่อมาได้พัฒนาต่อยอดเป็น TrimOne Lotion และ Fit & Firm Figor โดยบริษัท เอเชี่ยนไลฟ


ติดต่อโฆษณาตำแหน่งนี้ 720x100 Pixel โทร 084 336 4647

หรือที่ web-tha@hotmail.com

 

ปากมดลูกอักเสบเรื้อรัง

อายุ 28 ปี เพิ่งแต่งงานมาได้ไม่นาน และได้ไปตรวจภายใน คุณหมอได้ตัดชิ้นเนื้อไปตรวจพบว่า เป็นปากมดลูกอักเสบเรื้อรัง ดิฉันต้องปฏิบัติตัวอย่างไร นอกเหนือจากการตรวจแป๊ปสเมียร์ทุก 6 เดือน ดิฉันก็ เพิ่งมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก เมื่อไม่นานมานี้ เองคะ

จาก
เจ้าสาวมือใหม่

คำตอบ

สาเหตุของการเป็นมะเร็งปากมดลูกนั้น ส่วนใหญ่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสเอชพีวีสายพันธุ์เสี่ยงที่มีอยู่ 15 สายพันธุ์ สายพันธุ์ที่อันตรายและมีความเสี่ยงสูง ก็คือสายพันธุ์ 16 และ 18 ซึ่งจะมีโอกาส ถึง 70 เปอร์เซ็นต์ของการเกิดมะเร็งปากมดลูก

การเกิดเชื้อไวรัสเอชพีวีที่อวัยวะเพศ นั้น เกิดจากการมีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายที่มีเชื้อไวรัสเหล่านี้โดยฝ่ายชายอาจจะไม่แสดงอาการ และหากไวรัสเหล่านี้อยู่ที่บริเวณอวัยวะเพศเรานาน ๆ จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของเซลล์ที่อวัยวะเพศและปากมดลูก การติดเชื้อเอชพีวีอาจจะไม่มีอาการผิดปกติและอาจหายไปได้เอง แต่ในบางคนที่ไม่ค่อยได้ดูแลสุขภาพภายในและปล่อยให้มีการอักเสบตกขาวเรื้อรัง การติดเชื้อเอชพีวีที่ปากมดลูกอย่างต่อ เนื่องนาน ๆ จนทำให้มีการเปลี่ยนแปลงของเซลล์ที่ผิดปกติและกลายเป็นมะเร็งปากมดลูกได้

การเช็กมะเร็งปากมดลูกเป็นการตรวจคัดกรองหาเซลล์ที่บริเวณปากมดลูกที่อาจจะปกติหรือผิดปกติ การตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล คือการตรวจโดยวิธีดั้งเดิม (แป๊ปสเมียร์ : Pap smear) หรือวิธีแบบใหม่โดยเก็บเซลล์บริเวณปากมดลูก 3 แห่ง

ถ้าตรวจเช็กออกมาแล้วผลมีความ ผิดปกติ แพทย์จะทำการตรวจเพิ่มเติมโดยการส่องกล้องทางบริเวณปากมดลูกทางช่องคลอดและใช้น้ำยาพิเศษกรดน้ำส้มสายชู ทางการแพทย์ชโลมบริเวณปากมดลูกหากสงสัยว่ามีความผิดปกติก็จะตัดชิ้นเนื้อบริเวณนั้นส่งตรวจทางพยาธิอีกครั้ง หากพบความผิดปกติ และอาจก่อให้เกิดปัญหาในระยะก่อนเป็นมะเร็งหรือสงสัยมาก แพทย์จะตัดกรวยของปากมดลูกไปตรวจอีกครั้ง เพื่อการวินิจฉัยและการรักษาอย่างต่อเนื่อง และถูกต้องต่อไป

ดังนั้นเราควรจะหันมาเอาใจใส่ตนเองว่าเรามีความผิดปกติในเรื่องตกขาวมีสีมีกลิ่นผิดปกติเรื้อรัง หรือมีเลือดออกจากช่องคลอดผิดปกติหลังมีเพศสัมพันธ์หรือประจำเดือนผิดปกติออกกระปริดกระปรอยอย่างไร้สาระหรือไม่ และที่สำคัญถ้าเราไม่แน่ใจว่าตัวเราและสามีเรามีเชื้อไวรัสเอชพีวีสายพันธุ์เสี่ยงนี้อยู่หรือไม่ การมีเพศสัมพันธ์ก็ควรจะสวมถุงยางอนามัย เพื่อป้องกันการซ้ำซ้อนของเชื้อนี้...ชูรัก ชูรส ทางช่อง 3 ทุกคืนวันพฤหัสบดี เวลา 24.00-00.30 น.

ชูรักชูรส
แหล่งข่าว : เดลินิวส์
โพสต์เมื่อ : 2009-11-30
username :
password :
 
Login โดย :
แก้ไขข้อมูล
ออกจากระบบ
สมัครสมาชิกใหม่


Google


เชื้อโรคจากช้อนส้อมต้องระวัง
การลวกช้อนส้อมในน้ำที่ร้อนไม่พอและใช้เวลาไม่นาน อาจเพิ่มเชื้อโรคแทนที่จะฆ่าเชื้อโรค และทราบไหมคะว่าเจ้าเชื้อโรคจากช้อนส้อมเหล่านี้ก็อันตรายใช่ย่อย อาจทำให้ป่วยถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อเลยทีเดียว
ดูทั้งหมด >>
บอร์ดวิ่ง
บอร์ดกอล์ฟ
บอร์ดสุขภาพทั่วไป
บอร์ดผู้หญิง
บอร์ดโพสต์รูป
บอร์ดสภากาแฟ
บอร์ดท่องเที่ยว/จักรยาน
บอร์ดประกาศซื้อ-ประกาศขาย
นวัตกรรมรองเท้าวิ่งใหม่
ดูทั้งหมด   
 
ติดต่อโฆษณาตำแหน่งนี้ 200x250 Pixel
โทร 084 336 4647
Untitled Document อีเมล์ : web-tha@hotmail.com โทรศัพท์ : 084-336-4647
Copyright © 2004 - 2011 www.healthcorners.com All rights reserved.
บทความ เนื้อหาบางส่วนของเว็บนี้ ได้เก็บรวบรวมจากแหล่งข้อมูลต่าง ๆ และได้อ้างอิงถึงที่มาทั้งสิ้นหากต้องการนำไปใช้ประโยชน์ขอให้ติดต่อเจ้าของโดยตรง