พื้นที่โฆษณา 728 x 90 pixels ติดต่อ 084-336-4647


Operation Bim เพื่อสุขภาพดี ไร้โรคภัย เบาหวาน สะเก็ดเงิน มะเร็ง รูมาตอยด์ อายุยืนยาว 100ปี ด้วยอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ BIM100 ผลิตจากมังคุด คือ น้ำมังคุด BIM และ Bim & Trim, การ์ซีเนีย แคปซูล


ครีมลดไขมันส่วนเกินที่ได้รับความนิยมสูงสุดใช้นวดสลายไขมันคือ Gold Shape ซึ่งต่อมาได้พัฒนาต่อยอดเป็น TrimOne Lotion และ Fit & Firm Figor โดยบริษัท เอเชี่ยนไลฟ


ติดต่อโฆษณาตำแหน่งนี้ 720x100 Pixel โทร 084 336 4647

หรือที่ web-tha@hotmail.com

 

มดลูกหย่อน มดลูกยาน

อายุ 60 ปี บริเวณช่องคลอดจะมีมดลูกหย่อนออกมา เพิ่งรู้ตัวไม่ถึงปีมานี้เอง เคยหย่อนออกมาจนมีขนาดเท่ากับลูกไข่ไก่เลยทีเดียว แต่ไม่มีอาการปวด หรือเจ็บอะไร แบบนี้จะต้องรักษาอย่างไร หรือปล่อยไว้เฉย ๆ ได้ ผ่าตัดแล้วจะส่งผลกระทบกับเรื่องเซ็กซ์ด้วยหรือเปล่า
จาก โอ๋

คำตอบ

ปัญหาของมดลูกหย่อนหรือเคลื่อนต่ำลงมาสู่ช่องคลอดอาจเกิดขึ้นได้กับผู้ที่สูงอายุ หรือผ่านการคลอดบุตรหลายคนโดยที่คลอดลูกที่มีน้ำหนักมาก หรือระหว่างคลอดช่องคลอดเกิดฉีกขาดและไม่ได้รับการเย็บรักษาในขณะนั้นหรือเกิดจากการมีเพศสัมพันธ์ตั้งแต่เยาว์วัยหรือช่องคลอดผ่านการใช้งานหนักเป็นเวลานาน และเราไม่ค่อยได้หัดฝึกขมิบช่องคลอดเพื่อให้ช่องคลอดและมดลูกกระชับ อาการของมดลูกเคลื่อนต่ำมีหลายระยะ โดยระยะแรก มดลูกก็จะเลื่อนลงต่ำกว่าตำแหน่งปกติ แต่ยังไม่ถึงระดับเยื่อพรหมจารีระยะที่สอง ปากมดลูกเลื่อนลงมาต่ำมากขึ้นจนถึงระดับเยื่อพรหมจารีพอดี ระยะที่สาม มดลูกเคลื่อนต่ำจนปากมดลูกโผล่ออกมาสูดอากาศข้างนอกได้ ระยะสุดท้าย มดลูกจะหลุดห้อยออกมาข้างนอกจนเห็นรูปร่างหน้าตาของมดลูกเกือบทั้งใบ

อาการของมดลูกหย่อนจะรู้สึกถ่วง ๆและนั่งยอง ๆ ปากมดลูกจะเคลื่อนต่ำลงมาได้ 1-2 เซนติเมตรหรือมากกว่านั้นแล้วแต่ระยะการเคลื่อนต่ำ บางคนอาจจะเห็นมดลูกเคลื่อนต่ำลงมามากและมีโอกาสเกิดแผลที่ปากมดลูกจากการเสียดสีจากภายนอกทำให้เกิดการอักเสบมีเลือดออกและตกขาวเรื้อรังจนทำให้เจ็บและปวดได้ แต่ในรายของคุณมดลูกคงจะเคลื่อนต่ำลงมาไม่มากและยังคงดันกลับขึ้นไปได้จึงไม่เกิดปัญหาดังกล่าว หากอาการเป็นมากและร่วมกับปัญหาของกะบังลมหย่อนหรือช่องคลอดหลวมอาจทำให้เกิดปัญหาของไอจามหรือยกของหนักจะเกิดอาการปัสสาวะเล็ด ปัสสาวะราด ปัสสาวะซึมหรืออั้นปัสสาวะไม่อยู่ได้ ปัญหาเรื่องมดลูกที่หย่อนยานออกมาด้านนอกช่องคลอด สร้างความกลุ้มอกกลุ้มใจให้คุณผู้หญิงไม่มากก็น้อย เพราะนั่นหมายถึงความมั่นใจที่จะมีกิจกรรมรักด้วย ดังนั้นควรจะหันมาเอาใจใส่ดูแลกิจกรรมทางเพศร่วมด้วยเพราะหากไม่ได้รักษาดูแลแก้ไขที่ดี อาจนำไปสู่ปัญหาเวลาที่มีเพศสัมพันธ์จะเจ็บ มีเลือดออก และการสอดใส่ของคู่สมรสอาจไม่ได้ดังใจจนทำให้เกิดการเบื่อหน่ายและยังผลต่อสุขภาพจิตของทั้งคู่รวมไปถึงปัญหาการไปมีบ้านเล็กบ้านน้อยได้

การรักษาในเรื่องของมดลูกเคลื่อนต่ำคงต้องดูว่ามดลูกเคลื่อนต่ำลงมากน้อยแค่ไหนหากอาการไม่มากเป็นเพียงแค่ระยะแรก ๆ แนะนำให้ฝึกขมิบช่องคลอดวันละ 1-2 รอบ รอบละครึ่งชั่วโมงอย่างต่อเนื่อง (ต่อรอบจะประมาณ 200 ครั้ง) และลดปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิด เช่น อย่าปล่อยให้อ้วนมาก อย่ายกของหนัก อย่าอั้นปัสสาวะนาน ๆ และพยายามอย่าให้ท้องผูกนาน ๆ หากเป็นความรุนแรงระยะ 2 ขึ้นไป มีการเลือกใช้ห่วงพยุงมดลูก ผ่าตัดดึงมดลูกขึ้นทางหน้าท้อง หรือผ่าตัดมดลูกออกทางช่องคลอดและเย็บซ่อมกะบังลมทางช่องคลอดหรือที่เรียกว่าทำรีแพร์ร่วมด้วย หลังจากการผ่าตัด กิจกรรมเรื่องบนเตียงจะกระทบหรือไม่นั้น อันนี้คงสบายใจได้ เพราะหากเย็บซ่อมมดลูกที่หย่อนและยื่นออกมาเรียบร้อย ความสวยงามและความมั่นใจก็จะกลับมาแน่นอนค่ะ เรื่องบนเตียงก็คงจะกลับมาสดใสอีกครั้งได้…ชูรัก ชูรส ทางช่อง 3 ทุกคืนวันพฤหัสบดี เวลา 24.00-00.30 น.
แหล่งข่าว : เดลินิวส์
โพสต์เมื่อ : 2009-12-14
username :
password :
 
Login โดย :
แก้ไขข้อมูล
ออกจากระบบ
สมัครสมาชิกใหม่


Google


เชื้อโรคจากช้อนส้อมต้องระวัง
การลวกช้อนส้อมในน้ำที่ร้อนไม่พอและใช้เวลาไม่นาน อาจเพิ่มเชื้อโรคแทนที่จะฆ่าเชื้อโรค และทราบไหมคะว่าเจ้าเชื้อโรคจากช้อนส้อมเหล่านี้ก็อันตรายใช่ย่อย อาจทำให้ป่วยถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อเลยทีเดียว
ดูทั้งหมด >>
บอร์ดวิ่ง
บอร์ดกอล์ฟ
บอร์ดสุขภาพทั่วไป
บอร์ดผู้หญิง
บอร์ดโพสต์รูป
บอร์ดสภากาแฟ
บอร์ดท่องเที่ยว/จักรยาน
บอร์ดประกาศซื้อ-ประกาศขาย
นวัตกรรมรองเท้าวิ่งใหม่
ดูทั้งหมด   
 
ติดต่อโฆษณาตำแหน่งนี้ 200x250 Pixel
โทร 084 336 4647
Untitled Document อีเมล์ : web-tha@hotmail.com โทรศัพท์ : 084-336-4647
Copyright © 2004 - 2011 www.healthcorners.com All rights reserved.
บทความ เนื้อหาบางส่วนของเว็บนี้ ได้เก็บรวบรวมจากแหล่งข้อมูลต่าง ๆ และได้อ้างอิงถึงที่มาทั้งสิ้นหากต้องการนำไปใช้ประโยชน์ขอให้ติดต่อเจ้าของโดยตรง