พื้นที่โฆษณา 728 x 90 pixels ติดต่อ 084-336-4647


Operation Bim เพื่อสุขภาพดี ไร้โรคภัย เบาหวาน สะเก็ดเงิน มะเร็ง รูมาตอยด์ อายุยืนยาว 100ปี ด้วยอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ BIM100 ผลิตจากมังคุด คือ น้ำมังคุด BIM และ Bim & Trim, การ์ซีเนีย แคปซูล


ครีมลดไขมันส่วนเกินที่ได้รับความนิยมสูงสุดใช้นวดสลายไขมันคือ Gold Shape ซึ่งต่อมาได้พัฒนาต่อยอดเป็น TrimOne Lotion และ Fit & Firm Figor โดยบริษัท เอเชี่ยนไลฟ


ติดต่อโฆษณาตำแหน่งนี้ 720x100 Pixel โทร 084 336 4647

หรือที่ web-tha@hotmail.com

 

ชู้ทางคุย จะจัดการอย่างไรดี ?

ถาม : การที่เรามีครอบครัวแล้ว และได้พูดคุยกับผู้ชายอีกคนหนึ่งซึ่งเค้าก็มีครอบครัวแล้วนี่ โดยไม่ได้มีจุดหมายที่จะมาใช้ชีวิตร่วมกัน เพียงแต่คอยปรึกษากันและพูดคุยกันบ้าง และถ้ามีโอกาสก็ขอได้เจอกันบ้าง อย่างนี้ ถือว่าเราเป็นชู้หรือเปล่าคะ และอีกอย่างคือ หลังจากที่ได้พูดคุยกันแล้ว เรารู้สึกศรัทธาเขาและนิยมในความคิดเขาที่ต่างจากสามีเรา จนเราชอบเอามาเปรียบเทียบ จนทำให้ตอนนี้ญากับสามีเหมือนมีเส้นบาง ๆ ที่กั้นกันไว้ คือเขาก็ระแวงบ้างว่า ญามีใจปันให้ชายอีกคนที่ ไม่เคยเจอกันได้แต่พูดคุยกันเท่านั้น และขนาดที่เราไม่เจอกัน ญามักจะซื้อ ของให้เขาเป็นประจำ เพราะในชีวิต สามีเป็นคนตัดสินเองทุกอย่างและเขาไม่เคยให้เราต้องมาดูแลเขาเรื่องเสื้อผ้า เครื่องแต่งตัว มันเลยเหมือนเราอยากทดแทนบางอย่างที่เราขาดหายไป ถ้าพูดไปเหมือนญาเห็นแก่ตัวที่มีข้ออ้างให้ตัวเองว่าเราขาดความรักบางอย่างแล้วมีอีกคนมาเติมเต็มให้เรา ทุกวันนี้ทุกข์ใจมาก อยากเจอกัน แต่ทำไม่ได้ อยากคุยกันแต่นาน ๆ ถึงจะได้คุยกัน และเราเป็นอย่างนี้มา 8 ปีแล้ว ที่นาน ๆ คุยกัน และไม่เคยเจอกันเลย แต่ทุกครั้งที่ได้พูดคุยกันจะรู้สึกว่าเข้าใจกันดีและเขาจะคอยถามดูแลเราตลอดมาแต่เขาไม่เคยขอให้เราส่งของนะคะเพียงแต่ญา อยากให้เขา มีของที่ญาซื้อให้ไว้กับตัวมากที่สุดเพื่อเขาจะได้คิดถึงเราแต่ญาก็ไม่ทราบว่าเขาจะคิดกับญาอย่างไร เพราะติดที่เราต่างมีครอบครัวและเขาเป็นครอบครัวที่มีความสุข เราจะจัดการอย่างไรกับชีวิตเราดี ทุกวันนี้มันเหมือนสุขแต่ทุกข์ใจค่ะ และอีกอย่าง ถ้าผู้หญิงกับผู้ชายนี่ ถ้าเกิดต่างคนต่างมีครอบครัวแล้ว และถ้าเจอกันจำเป็นไหมที่ผู้ชายต้องการมีเซ็กซ์ทุกครั้งที่เจอ เป็นการเอาเปรียบผู้หญิงหรือเปล่าคะ หรือว่าเป็นนิสัยของผู้ชายที่เจอกับหญิงก็เพื่อมีเซ็กซ์ คืออันนี้เพื่อนญาเป็นค่ะเพราะเขาคบกับ ผู้ชายคนนี้แล้วเวลาเจอกัน ผู้ชายจะขอมีเซ็กซ์ทุกครั้ง
ญา

ตอบ : เมื่อมีคู่ครองแล้ว ก็ไม่ควรทำอะไรที่ล่อแหลมซึ่งอาจจะนำไปถึงการมีเพศสัมพันธ์ได้ สิ่งที่คุณทำอยู่ขณะนี้ ต่อให้ไม่มีเพศสัมพันธ์กัน คนที่เขาเป็นคู่สมรสของคุณ ใครจะไปยอม คิดดูซิ คุณมีความสุขกับการคุยกับคนอื่นมากกว่าที่คุณจะคุยกับเขา คุณไปถามผู้ชายคนไหนก็ได้ว่า ถ้าหากเมียของเขารู้สึกว่าได้พูดคุยกับคนอื่นแล้วมีความสุขมากกว่าผัวตัวเอง คุณต้องเริ่มตั้งคำถามกับตัวเองแล้วว่า ทำไมคุณจึงไม่มีความสุขที่จะคุยกับคู่สมรสของตัวเอง แล้วถามต่อว่าแล้วผู้ชายคนนั้น ซึ่งคุณก็ไม่ได้พบหน้ามีดีอะไรที่ทำให้คุณมีความสุขที่ได้คุยกับเขา แล้วถามต่อไปว่าการที่คุณทำเช่นนี้ คุณยุติธรรมกับคนที่เขาแต่งงานกับคุณ อยู่บ้านเดียวกับคุณหรือไม่ แล้วคุณต้องถามต่อไปว่าคุณเป็นทุกข์ในยามนี้โดยเหตุอันใด แล้วก็ถามต่อไปอีกด้วยว่าคุณอยากจะเจอเขาทำไม ลองค้นหาตัวเองให้ชัด ๆ ว่าที่เราโหยหาอยากเจอเขานั้น เพราะอะไร ในใจลึก ๆ เราต้องการมีเพศสัมพันธ์กับเขา หรือเรากลัวที่จะมีเพศสัมพันธ์กับเขา ที่เรากลัวนั้น เพราะเราไม่อยาก หรือเรารู้สึกเรื่องผิดชอบชั่วดี แล้วคุณก็ต้องถามตัวเองว่าคนที่คุณคุยกับเขาอย่างมีความสุข แต่ยังไม่เคยได้เจอกันนั้น เมื่อคุณเจอเขาแล้ว คุณจะรู้สึกอย่างไร คุณอยากจะมีเพศสัมพันธ์กับเขาไหม ซึ่งคำตอบในเรื่องนี้จะอยู่ที่คำตอบที่คุณมีให้กับคำถามที่ว่าทำไมคุณจึงมีความสุขที่ได้คุยกับเขา และทำไมคุณจึงมีทุกข์ที่ไม่ได้คุยกับเขา ที่สำคัญต้องตอบให้ได้ว่าทำไมคุณจึงมีความทุกข์เมื่ออยู่กับคนที่คุณต้องเรียกว่า “ผัว” ทำไมจึงเกิดเส้นบาง ๆ มากางกั้นระหว่างคุณกับเขาที่คุณควรจะต้องภักดี โดยทั่วไปแล้วหญิงชายที่เป็นคู่ครองกัน มีแต่ฝ่ายหญิงที่จะต้องเป็นกังวลและระแวงว่าฝ่ายชายจะมีกิ๊ก ส่วนผู้ชายที่จะต้องระแวงว่าเมียตัวเองจะมีชู้นั้น ในหมื่นคนก็จะมีเพียงคนเดียว สิ่งที่อยากให้คุณคิดหนัก ๆ ก็คือสิ่งที่คุณทำอยู่นี้ยุติธรรมกับผู้ชายที่ขึ้นชื่อว่าเป็น “ผัว” คุณหรือไม่ เขาทำผิดอะไรที่ทำให้คุณจะต้องเป็น “ชู้ทางคุย” กับผู้ชายคนอื่น ผู้ชายคนนี้คุณเลือกเอง หรือว่ามีใครยัดเยียดให้ ถ้าหากคุณเลือกเอง คุณก็ต้องยอมรับการตัดเสินใจของคุณ ถ้าหากเขามีข้อเสียอะไรก็ต้องพูดคุยกัน เพื่อให้โอกาสซึ่งกันและกันในการแก้ไข แต่ถ้าหากแก้ไม่ได้ และคุณไม่อาจจะยอมรับได้ ก็ต้องพูดกับเขาตรง ๆ ไม่ใช่มาทำตัวเป็นคนที่ปันใจปันคุยให้คนอื่น โดยไม่คิดถึงความรู้สึกของคนที่เขารักคุณ อย่าให้ ข้อแก้ตัวใด ๆ ให้กับตัวเอง เพื่อทำสิ่งที่ไม่เหมาะสมเลย อย่างไรก็ขอให้คิดถึงศักดิ์ศรีของความเป็นลูกผู้หญิงที่ควร จะเคารพตัวเอง และให้เกียรติคนที่เราเรียกเขาว่า “สามี” อย่าลืมซิว่าคำว่า “สามี” นั้นแปลว่าภักดี ดังนั้นเมื่อคุณตัดสินใจมีสามีแล้ว คุณก็ต้องเรียนรู้ที่จะภักดีนะ.

รศ.ดร.เสรี วงษ์มณฑา
seri_wong@yahoo.com
แหล่งข่าว :
โพสต์เมื่อ : 2010-07-19
username :
password :
 
Login โดย :
แก้ไขข้อมูล
ออกจากระบบ
สมัครสมาชิกใหม่


Google


เชื้อโรคจากช้อนส้อมต้องระวัง
การลวกช้อนส้อมในน้ำที่ร้อนไม่พอและใช้เวลาไม่นาน อาจเพิ่มเชื้อโรคแทนที่จะฆ่าเชื้อโรค และทราบไหมคะว่าเจ้าเชื้อโรคจากช้อนส้อมเหล่านี้ก็อันตรายใช่ย่อย อาจทำให้ป่วยถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อเลยทีเดียว
ดูทั้งหมด >>
บอร์ดวิ่ง
บอร์ดกอล์ฟ
บอร์ดสุขภาพทั่วไป
บอร์ดผู้หญิง
บอร์ดโพสต์รูป
บอร์ดสภากาแฟ
บอร์ดท่องเที่ยว/จักรยาน
บอร์ดประกาศซื้อ-ประกาศขาย
นวัตกรรมรองเท้าวิ่งใหม่
ดูทั้งหมด   
 
ติดต่อโฆษณาตำแหน่งนี้ 200x250 Pixel
โทร 084 336 4647
Untitled Document อีเมล์ : web-tha@hotmail.com โทรศัพท์ : 084-336-4647
Copyright © 2004 - 2011 www.healthcorners.com All rights reserved.
บทความ เนื้อหาบางส่วนของเว็บนี้ ได้เก็บรวบรวมจากแหล่งข้อมูลต่าง ๆ และได้อ้างอิงถึงที่มาทั้งสิ้นหากต้องการนำไปใช้ประโยชน์ขอให้ติดต่อเจ้าของโดยตรง