พื้นที่โฆษณา 728 x 90 pixels ติดต่อ 084-336-4647


Operation Bim เพื่อสุขภาพดี ไร้โรคภัย เบาหวาน สะเก็ดเงิน มะเร็ง รูมาตอยด์ อายุยืนยาว 100ปี ด้วยอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ BIM100 ผลิตจากมังคุด คือ น้ำมังคุด BIM และ Bim & Trim, การ์ซีเนีย แคปซูล


ครีมลดไขมันส่วนเกินที่ได้รับความนิยมสูงสุดใช้นวดสลายไขมันคือ Gold Shape ซึ่งต่อมาได้พัฒนาต่อยอดเป็น TrimOne Lotion และ Fit & Firm Figor โดยบริษัท เอเชี่ยนไลฟ


ติดต่อโฆษณาตำแหน่งนี้ 720x100 Pixel โทร 084 336 4647

หรือที่ web-tha@hotmail.com

 

วงการแพทย์จี้ปรับระบบจัดการข้อมูล พัฒนาสาธารณสุข

ถกนวัตกรรมไอที เพื่อความก้าวหน้าระบบสาธารณสุข ห่วงความต่อเนื่องและการนำข้อมูลไปใช้ยังมีปัญหา เร่งทุกฝ่ายผนึกกำลังกำหนดมาตรฐานกลาง ลดช่องว่างสร้างความเท่าเทียมในการบริการ...

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. ศูนย์หัวใจ หลอดเลือด และเมแทบอลิซึม โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล แพทยสภา สมาคมเวชสารสนเทศไทย และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ จัดงานเสวนา "นวัตกรรมด้าน IT ความก้าวหน้าเพื่อพัฒนาระบบสาธารณสุข" โดย นายแพทย์ฆนัท ครุธกูล ผู้จัดการศูนย์หัวใจ หลอดเลือด และเมแทบอลิซึม คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี เปิดเผยว่า งานดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อพูดคุยถึงแนวโน้มระบบสาธารณะสุขในยุคดิจิตอล สู่การพัฒนาข้อมูลและเอกสารจากยุคอนาล็อกเป็นระบบสารสนเทศและพัฒนาต่อเนื่อง เพื่อสร้างประโยชน์ทางการรักษาแก่ประชาชน

ขณะนี้ มีการถกเถียงในหลายประเด็น เนื่องจากอยู่ระหว่างการเปลี่ยนแปลงระบบสู่มาตรฐาน เพื่อทำให้ทุกหน่วยงานสามารถเชื่อมโยงข้อมูลถึงกันได้ โดยการพัฒนาอย่างถูกต้องควรเริ่มจากพื้นฐานการรักษา ตั้งแต่การสื่อสารระหว่างหมอและผู้ป่วย การเชื่อมโยงข้อมูล และความสะดวกในการรักษา เชื่อว่าหากมีการกำหนดมาตรฐานกลางในการรักษา จะช่วยให้สามารถดำเนินการได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งยังลดปัญหาความซ้ำซ้อนและการเสียเวลา ทั้งนี้ กระทรวงสาธารณสุขมีความพยายามอย่างต่อเนื่อง แต่ระบบบริการสาธารณสุขของประเทศไม่ได้ขึ้นอยู่กับกระทรวงฯ เพียงหน่วยงานเดียว แต่ถือเป็นปัญหาที่ทุกภาคส่วนและทุกคนมีส่วนร่วม

"การซื้อเครื่องมือและคอมพิวเตอร์ไม่ใช่การแก้ปัญหา แต่การทำให้ข้อมูลมีความต่อเนื่องเพื่อประโยชน์ทางการรักษาและส่งเสริมการดูแลสุขภาพของประชาชนถือเป็นแนวคิดสำคัญ นอกจากนี้ การจัดการและความถูกต้องของข้อมูลก็เป็นสิ่งสำคัญ เชื่อว่าทั้งโรงพยาบาลรัฐและเอกชนต่างมีความพร้อม แต่อาจแตกต่างกันที่งบประมาณในการจัดซื้อเครื่องมือ เป้าหมายคือการเชื่อมโยงข้อมูลทั้งโรงพยาบาลรัฐและเอกชนเพื่อลดค่าใช้จ่ายโดยรวม พร้อมสร้างการบริการที่เท่าเทียมและมีคุณภาพเดียวกันทั้งประเทศ เพื่อลดช่องว่างและความแตกต่างในการให้บริการ" นพ.ฆนัท กล่าว

จากการเสวนาได้ข้อสรุปในหลายทิศทาง เริ่มต้นจากมาตรฐานด้านข้อมูล เพื่อนำไปสู่การตรวจสอบและประสิทธิภาพในการบริการ ที่ผ่านมามีเพียงการพูดถึงคอมพิวเตอร์ไม่เกี่ยวกับข้อมูล จึงจำเป็นต้องพิจารณาความรู้และการส่งต่อข้อมูลมากขึ้น เพื่อสร้างมาตรฐานและลดความเลื่อมล้ำทางสังคม ส่วนความพร้อมสู่ยุคดิจิตอลของระบบบริการสาธารณสุขนั้น เชื่อว่าประเทศไทยมีความพร้อมโดยเฉพาะโครงสร้างพื้นฐาน แต่ยังขาดความพร้อมในการร่วมมือด้านข้อมูล นอกจากนี้ โรงพยาบาลรามาธิบดี ยังร่วมกับ กระทรวงสาธารณะสุข กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ฯลฯ จัดงาน Medical Data Standards Expo ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 20-21 ส.ค. เพื่อสานต่อแผนยุทธศาสตร์การขับเคลื่อนระบบพัฒนาข้อมูลข่าวสารสุขภาพ 5 ด้าน ตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยผู้สนใจสามารถสอบถามละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.02-2012211 ต่อ 237 หรือhttp://cvmc.mahidol.ac.th/mds
แหล่งข่าว :
โพสต์เมื่อ : 2010-08-10
username :
password :
 
Login โดย :
แก้ไขข้อมูล
ออกจากระบบ
สมัครสมาชิกใหม่


Google


เชื้อโรคจากช้อนส้อมต้องระวัง
การลวกช้อนส้อมในน้ำที่ร้อนไม่พอและใช้เวลาไม่นาน อาจเพิ่มเชื้อโรคแทนที่จะฆ่าเชื้อโรค และทราบไหมคะว่าเจ้าเชื้อโรคจากช้อนส้อมเหล่านี้ก็อันตรายใช่ย่อย อาจทำให้ป่วยถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อเลยทีเดียว
ดูทั้งหมด >>
บอร์ดวิ่ง
บอร์ดกอล์ฟ
บอร์ดสุขภาพทั่วไป
บอร์ดผู้หญิง
บอร์ดโพสต์รูป
บอร์ดสภากาแฟ
บอร์ดท่องเที่ยว/จักรยาน
บอร์ดประกาศซื้อ-ประกาศขาย
นวัตกรรมรองเท้าวิ่งใหม่
ดูทั้งหมด   
 
ติดต่อโฆษณาตำแหน่งนี้ 200x250 Pixel
โทร 084 336 4647
Untitled Document อีเมล์ : web-tha@hotmail.com โทรศัพท์ : 084-336-4647
Copyright © 2004 - 2011 www.healthcorners.com All rights reserved.
บทความ เนื้อหาบางส่วนของเว็บนี้ ได้เก็บรวบรวมจากแหล่งข้อมูลต่าง ๆ และได้อ้างอิงถึงที่มาทั้งสิ้นหากต้องการนำไปใช้ประโยชน์ขอให้ติดต่อเจ้าของโดยตรง