พื้นที่โฆษณา 728 x 90 pixels ติดต่อ 084-336-4647


Operation Bim เพื่อสุขภาพดี ไร้โรคภัย เบาหวาน สะเก็ดเงิน มะเร็ง รูมาตอยด์ อายุยืนยาว 100ปี ด้วยอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ BIM100 ผลิตจากมังคุด คือ น้ำมังคุด BIM และ Bim & Trim, การ์ซีเนีย แคปซูล


ครีมลดไขมันส่วนเกินที่ได้รับความนิยมสูงสุดใช้นวดสลายไขมันคือ Gold Shape ซึ่งต่อมาได้พัฒนาต่อยอดเป็น TrimOne Lotion และ Fit & Firm Figor โดยบริษัท เอเชี่ยนไลฟ


ติดต่อโฆษณาตำแหน่งนี้ 720x100 Pixel โทร 084 336 4647

หรือที่ web-tha@hotmail.com

 

กรณีผู้ป่วยไม่ตอบสนอง ต่อยายับยั้งพีดีอี-5

โรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศเป็นโรคที่รักษาได้ทุกวัย และการตระหนักในความเป็นจริงนี้ได้เพิ่มมากขึ้น ผู้ป่วยชายจำนวนมากได้รับการขอความช่วยเหลือและกลับไปมีกิจกรรมทางเพศปกติ เนื่องจากการปรับปรุงการรักษาที่ประสบความสำเร็จสำหรับโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศ

ยารักษาอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ เป็นยาที่มีสรรพคุณใช้รักษาอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศในเพศชายที่มีปัญหาการแข็งตัวของอวัยวะเพศ

มีการใช้ยาดังกล่าวมาเป็นเวลานานมากกว่า 10 ปี ซึ่งที่ผ่านมาพบว่ายาดังกล่าวมีความปลอดภัยในการใช้ยาในระดับที่น่าพอใจ ยาดังกล่าวทั้งหมดมีฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ และจัดอยู่ในกลุ่มยาที่เรียกว่ายายับยั้งเอนไซม์ฟอสโฟไดเอสเทอเรส (พีดีอี )

ปัจจุบันองค์การอาหารและยาของประเทศไทยหรือ อ.ย.อนุญาตให้ขึ้นทะเบียนตำรับยารักษาอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ 3 ตัว คือ 1. ซิลเดนาฟิล (Sildenafil) 2. วาเดนาฟิล (Vardenafil) และ 3. ทาดาลาฟิล (Tada-lafil) ซึ่งทั้งหมดจัดเป็นยาควบคุมพิเศษที่ต้องมีใบสั่งแพทย์และจำกัดให้จำหน่ายเฉพาะในสถานพยาบาลเท่านั้น

ผู้ป่วยบางคนอาจจะไม่ตอบสนองต่อการเริ่มต้นของทางเลือกของการรักษา อย่างไรก็ตามเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้ว่าผู้ป่วยที่ยังไม่ได้ตอบสนองต่อยายับยั้งพีดีอี -5 ไม่จำเป็นว่าจะไม่สามารถตอบสนองต่อยายับยั้งพีดีอี-5 ชนิดอื่น ๆ ในทำนองเดียวกันผู้ป่วยไม่ควรจะถือว่าล้มเหลวจากการรักษาจริงจนกว่าจะไม่ได้ตอบสนองต่อยาขนาดสูงสุดอย่างน้อยแปดครั้ง

ในความเป็นจริง ในการศึกษาผู้ป่วยจำนวน 137 คน ก่อนหน้านี้ไม่ตอบสนองต่อยาไวอากร้า (ซิลเดนาฟิล) ร้อยละ 55 ของผู้ป่วยกลายเป็นประสบความสำเร็จอีกครั้งหลังการให้ความรู้และการให้คำปรึกษา แม้ว่าเหตุผลของการตอบสนองเฉพาะต่อทางเลือกนี้ไม่ชัดเจน ผู้ป่วยจำนวนมากที่ไม่สามารถตอบสนองต่อยายับยั้ง พีดีอี-5 ชนิดหนึ่งอาจจะตอบสนองอย่างแท้จริงต่อยายับยั้งพีดีอี -5 ที่แตกต่างกัน

นอกจากนี้ผู้ป่วยที่ไม่ตอบสนองอื่น ๆ อาจได้รับประโยชน์จากการใช้ยาติดต่อกันช่วงเวลาหนึ่ง ซึ่งแสดงว่าในผู้ป่วยบางส่วนอาการโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศดีขึ้น อาจเป็นผลจากการได้รับยาอย่างต่อเนื่องมากขึ้นในการยับยั้งพีดีอี-5 ผู้ป่วยบางรายยังไม่สามารถตอบสนองต่อการรักษาโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศอาจจะเป็นเหตุผลอื่น ๆ เช่นภาวะบกพร่องฮอร์โมนเพศชายซึ่งอาจต้องทดแทนด้วยฮอร์โมนเพศชาย

สรุป ยาทั้งสามชนิดมีความแตกต่างกันไม่มาก และมีประสิทธิภาพและความปลอดภัย ยาเลวิตรา (วาเดนาฟิล) มีผลข้างเคียงน้อยเมื่อเปรียบเทียบกับยาไวอากร้า (ซิลเดนาฟิล) และออกฤทธิ์ได้นานกว่ายาไวอากร้า (ซิลเดนาฟิล) ส่วนยาซิอะลิส (ทาดาลาฟิล) มีผลข้างเคียงน้อยและอยู่ในร่างกายเป็นเวลานานทำให้เพิ่มความเป็นธรรมชาติ และไม่มีการลดการดูดซึมเมื่อทานร่วมกับอาหาร

อย่างไรก็ตามจะเพิ่มความเสี่ยงของผลข้างเคียงกับยารักษาโรคอื่น ๆ เนื่องจากมีค่าครึ่งชีวิตเป็นเวลานานจึงไม่เหมาะที่จะใช้รวมกับผู้ป่วยสูงอายุที่มีการใช้ยาประจำหลาย ๆ ตัวเป็นเวลานาน ๆ.

นท.รศ.ดร.สมพล เพิ่มพงศ์โกศล
แหล่งข่าว : เดลินิวส์ออนไลน์
โพสต์เมื่อ : 2011-05-05
username :
password :
 
Login โดย :
แก้ไขข้อมูล
ออกจากระบบ
สมัครสมาชิกใหม่


Google


เชื้อโรคจากช้อนส้อมต้องระวัง
การลวกช้อนส้อมในน้ำที่ร้อนไม่พอและใช้เวลาไม่นาน อาจเพิ่มเชื้อโรคแทนที่จะฆ่าเชื้อโรค และทราบไหมคะว่าเจ้าเชื้อโรคจากช้อนส้อมเหล่านี้ก็อันตรายใช่ย่อย อาจทำให้ป่วยถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อเลยทีเดียว
ดูทั้งหมด >>
บอร์ดวิ่ง
บอร์ดกอล์ฟ
บอร์ดสุขภาพทั่วไป
บอร์ดผู้หญิง
บอร์ดโพสต์รูป
บอร์ดสภากาแฟ
บอร์ดท่องเที่ยว/จักรยาน
บอร์ดประกาศซื้อ-ประกาศขาย
นวัตกรรมรองเท้าวิ่งใหม่
ดูทั้งหมด   
 
ติดต่อโฆษณาตำแหน่งนี้ 200x250 Pixel
โทร 084 336 4647
Untitled Document อีเมล์ : web-tha@hotmail.com โทรศัพท์ : 084-336-4647
Copyright © 2004 - 2011 www.healthcorners.com All rights reserved.
บทความ เนื้อหาบางส่วนของเว็บนี้ ได้เก็บรวบรวมจากแหล่งข้อมูลต่าง ๆ และได้อ้างอิงถึงที่มาทั้งสิ้นหากต้องการนำไปใช้ประโยชน์ขอให้ติดต่อเจ้าของโดยตรง