พื้นที่โฆษณา 728 x 90 pixels ติดต่อ 084-336-4647


Operation Bim เพื่อสุขภาพดี ไร้โรคภัย เบาหวาน สะเก็ดเงิน มะเร็ง รูมาตอยด์ อายุยืนยาว 100ปี ด้วยอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ BIM100 ผลิตจากมังคุด คือ น้ำมังคุด BIM และ Bim & Trim, การ์ซีเนีย แคปซูล


ครีมลดไขมันส่วนเกินที่ได้รับความนิยมสูงสุดใช้นวดสลายไขมันคือ Gold Shape ซึ่งต่อมาได้พัฒนาต่อยอดเป็น TrimOne Lotion และ Fit & Firm Figor โดยบริษัท เอเชี่ยนไลฟ


ติดต่อโฆษณาตำแหน่งนี้ 720x100 Pixel โทร 084 336 4647

หรือที่ web-tha@hotmail.com

 

จัดอันดับโรงพยาบาลในดวงใจ สปส.ใช้ระบบ HA วัดมาตรฐาน

รองปลัดแรงงานแนะเพิ่มสิทธิประโยชน์รักษาโรคต้องคำนึงถึงความคุ้มค่า สปส.ประเมินคุณภาพ รพ.ได้คะแนนสูงลิ่ว ใช้ระบบสากลวัดมาตรฐาน คุยปรับปรุงสิทธิประโยชน์ให้ผู้ประกันตนดีขึ้น

นายสมเกียรติ ฉายะศรีวงศ์ รองปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวระหว่างการประชุม เรื่อง "การให้ความรู้ในการพัฒนาคุณภาพสถานพยาบาลในโครงการประกันสังคม" ซึ่งจัดโดยสำนักงานประกันสังคม (สปส.) ว่า การบริการทางการแพทย์เป็นหน้าที่หลักในการทำให้ผู้ประกันตนเกิดความพึงพอใจในการใช้บริการของ สปส.เพราะเมื่อเก็บเงินมาแล้วจำเป็นต้องให้ผู้ประกันตนเกิดความสะดวกสบายในการใช้บริการ ถ้าหากเกิดปัญหาหรืออุปสรรคในการทำงานก็ต้องมีการปรับปรุง

"ในส่วนโครงการช่วยเหลือผู้ประกันตนในอนาคตนั้น สปส.จะช่วยเหลืออย่างเต็มที่ แต่ก็ต้องดูถึงเรื่องค่าใช้จ่ายด้วย การให้ความช่วยเหลือในทุกอาการ ทุกโรคมันไม่ยาก แต่จะคุ้มหรือเปล่าถ้าเอาเงินมาช่วยเหลือคนคนเดียว โดยที่คนอื่นได้ไม่เต็มที่ ก็ไม่คุ้มค่ากัน ฉะนั้นการช่วยเหลือผู้ประกันตนต้องคำนึงถึงเรื่องความคุ้มค่าในการใช้จ่ายออกไปให้มากที่สุด" นายสมเกียรติกล่าว

นางสุพัชรี มีครุฑ ผู้อำนวยการกองประสานการแพทย์และฟื้นฟูสมรรถภาพ สปส.กล่าวว่า สิทธิประโยชน์บริการทางการแพทย์ที่ผู้ประกันตนจะได้รับ ในกรณีเจ็บป่วยทั่วไปจะได้รักษาตามบัตรรับรองสิทธิ และรักษาได้ตามสิทธิต่อเนื่องไม่จำกัดจำนวนครั้ง กรณีที่ประสบอันตรายหรือเจ็บป่วยฉุกเฉิน สามารถเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลอื่นได้ หากเป็นโรงพยาบาลของรัฐสามารถเบิกคืนได้ตามจริงใน 72 ชั่วโมงแรก ส่วนโรงพยาบาลเอกชนจะเบิกคืนได้ตามอัตราที่กำหนด

นางสุพัชรีกล่าวว่า เรื่องการปรับปรุงสิทธิประโยชน์ให้ผู้ประกันตนมีแนวโน้มที่ดีขึ้น ตั้งแต่เรื่องทันตกรรม การเปลี่ยนอวัยวะกระจกตา การปลูกถ่ายไต การให้ยาต้านไวรัสโรคเอดส์ การปรับปรุงค่าเหมาจ่ายกรณีคลอดบุตร และการให้ยาต้านไวรัสเอดส์กรณีดื้อยา ส่วนการขยายความคุ้มครองกรณีโรคจิตและการขยายความคุ้มครองกรณีบำบัดทดแทนไตกำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินการ

"จากการตรวจสอบควบคุมสถานพยาบาลจากปี 2547-2550 มีคะแนนประเมินสูงกว่า 80% เพิ่มขึ้นตามลำดับ จึงกำหนดให้มีสถานพยาบาลในดวงใจขึ้นโดยกำหนดหลักเกณฑ์คัดเลือกโดยใช้ระบบ Hospital Accreditation (HA) ซึ่งเป็นระบบมาตรฐาน หากโรงพยาบาลไหนได้เครื่องหมาย HA แสดงว่าโรงพยาบาลนั้นมีคุณภาพตามมาตรฐานทางการแพทย์สากล หากผู้ประกันมีชื่อสังกัดอยู่ในโรงพยาบาลที่ได้เครื่องหมายรับรอง ก็มั่นใจได้ว่าจะได้รับการรักษาที่มีประสิทธิภาพ" นางพัชรีกล่าว

น้องจอย-ฝากโปรยข่าวนำเรื่องประกันสังคมที่ส่งมาก่อน
แหล่งข่าว : หนังสือพิมพ์ มติชน
โพสต์เมื่อ : 2008-12-01
username :
password :
 
Login โดย :
แก้ไขข้อมูล
ออกจากระบบ
สมัครสมาชิกใหม่


Google


เชื้อโรคจากช้อนส้อมต้องระวัง
การลวกช้อนส้อมในน้ำที่ร้อนไม่พอและใช้เวลาไม่นาน อาจเพิ่มเชื้อโรคแทนที่จะฆ่าเชื้อโรค และทราบไหมคะว่าเจ้าเชื้อโรคจากช้อนส้อมเหล่านี้ก็อันตรายใช่ย่อย อาจทำให้ป่วยถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อเลยทีเดียว
ดูทั้งหมด >>
บอร์ดวิ่ง
บอร์ดกอล์ฟ
บอร์ดสุขภาพทั่วไป
บอร์ดผู้หญิง
บอร์ดโพสต์รูป
บอร์ดสภากาแฟ
บอร์ดท่องเที่ยว/จักรยาน
บอร์ดประกาศซื้อ-ประกาศขาย
นวัตกรรมรองเท้าวิ่งใหม่
ดูทั้งหมด   
 
ติดต่อโฆษณาตำแหน่งนี้ 200x250 Pixel
โทร 084 336 4647
Untitled Document อีเมล์ : web-tha@hotmail.com โทรศัพท์ : 084-336-4647
Copyright © 2004 - 2011 www.healthcorners.com All rights reserved.
บทความ เนื้อหาบางส่วนของเว็บนี้ ได้เก็บรวบรวมจากแหล่งข้อมูลต่าง ๆ และได้อ้างอิงถึงที่มาทั้งสิ้นหากต้องการนำไปใช้ประโยชน์ขอให้ติดต่อเจ้าของโดยตรง