พื้นที่โฆษณา 728 x 90 pixels ติดต่อ 084-336-4647


Operation Bim เพื่อสุขภาพดี ไร้โรคภัย เบาหวาน สะเก็ดเงิน มะเร็ง รูมาตอยด์ อายุยืนยาว 100ปี ด้วยอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ BIM100 ผลิตจากมังคุด คือ น้ำมังคุด BIM และ Bim & Trim, การ์ซีเนีย แคปซูล


ครีมลดไขมันส่วนเกินที่ได้รับความนิยมสูงสุดใช้นวดสลายไขมันคือ Gold Shape ซึ่งต่อมาได้พัฒนาต่อยอดเป็น TrimOne Lotion และ Fit & Firm Figor โดยบริษัท เอเชี่ยนไลฟ


ติดต่อโฆษณาตำแหน่งนี้ 720x100 Pixel โทร 084 336 4647

หรือที่ web-tha@hotmail.com

 

โรคอุจจาระร่วงจากเชื้อไวรัสระบาดร.ร.ดังย่านสาทร

ทำเด็กท้องเสีย ถ่ายเหลว

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ (10 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พญ.วรรณา หาญเชาว์วรกุล สำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่าเด็กนักเรียนโรงเรียนดังย่านสาทร บางรัก ป่วยด้วยโรคอุจจาระร่วงซึ่งเกิดจากเชื้อโรต้า ไวรัส และเสียชีวิตว่า จากที่สำนักระบาดวิทยาได้ลงไปสอบสวนโรคร่วมกับทางสำนักอนามัยกรุงเทพมหานคร พบว่า มีเด็กป่วยด้วยโรคอุจจาระร่วงจริงนับสิบราย โดยเป็นการป่วยตั้งแต่เทศกาลปีใหม่ วันครู ซึ่งทางโรงเรียนจะมีการจัดงานในโรงเรียน จนถึงปัจจุบัน พบว่า เด็กจะมีอาการป่วยมาเรื่อย ๆ โดยอาการหลัก คือ มีการถ่ายอุจจาระเหลว แต่ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต

พญ.วรรณา กล่าวต่อว่า จากการเข้าไปสอบสวนโรค โดยให้ทางครูประจำชั้นสอบถามอาการเด็กที่มีอุจจาระร่วง ถ่ายเหลว คาดว่ามีเด็กประมาณ 20 % ที่มีอาการดังกล่าว ซึ่งเด็กบางคนอาจจะไปพบแพทย์ที่คลินิก โรงพยาบาล บางคนอาจจะมีอาการแต่ไม่รุนแรง แต่ที่สำนักระบาดวิทยาได้เก็บตัวอย่างอุจจาระส่งตรวจวิเคราะห์หาเชื้อมีประมาณ 10 ราย โดยพบว่า เป็นเชื้อโรต้าไวรัส ( Rotavirus) เพียง 1 รายเท่านั้น ส่วนที่เหลือยังไม่ทราบว่าเกิดจากเชื้อชนิดใด เท่าที่คาดการณ์อาจจะเป็นโนโรไวรัส (Norovirus) ซึ่งก่อโรคทางเดินอาหารเช่นกัน และผู้ป่วยจะมีอาการในลักษณะเดียวกัน

พญ.วรรณา กล่าวด้วยว่า ปกติผู้ป่วยโรคอุจจาระร่วงที่เกิดจากเชื้อโรต้าไวรัส มักพบในเด็กเล็กต่ำกว่า 5 ขวบ แต่ก็มีรายงานพบได้ในเด็กโต หรือในผู้ใหญ่ โดยเด็กที่ตรวจพบเชื้อโรต้าไวรัส 1 รายนั้นเป็นเด็กที่เรียนอยู่ชั้น ป. 4 ส่วนการติดต่อนั้นสันนิษฐานว่า อาจจะมีเด็กป่วยด้วยโรคอุจจาระร่วงที่เกิดจากเชื้อนี้อยู่แล้ว ถ้าเด็กที่ป่วยไปเข้าห้องน้ำแล้วไม่ได้ล้างมือล้างไม้ให้สะอาด ไปจับลูกบิด ประตู หรือก๊อกน้ำ เชื้อโรคก็ยังอยู่ พอเด็กคนอื่นไปสัมผัสไม้ได้ล้างมือให้สะอาด แล้วไปหยิบจับอาหารเข้าปากก็อาจได้รับเชื้อโรคได้ และทำให้มีอาการปวดท้อง ถ่ายเหลวเป็นน้ำ อาเจียน ซึ่งเชื้อพวกนี้ติดต่อได้ง่าย มีเชื้อปริมาณน้อยไม่กี่ตัวก็ทำให้เกิดอาการได้ ต้องการรักษาต้องให้เกลือแร่ หรือสารน้ำทดแทน อย่างไรก็ตามที่ในที่ผ่านมา ทาง ร.ร.ดังกล่าวได้มีการทำความสะอาดครั้งใหญ่ไปแล้วหลังมีผู้ป่วยจำนวนมาก

“จากการสอบสวนโรคทราบมาว่า ทางโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งได้โทร.ไปแจ้งที่ ร.ร.ดังกล่าวว่ามีการระบาดของโรต้าไวรัส เนื่องจากครูของเรียนดังกล่าวมีเพื่อนที่ทำงานที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งนั้น แต่จากการสืบสวนโรคและเก็บอุจจาระส่งตรวจพบว่ามีผู้ป่วยเพียง 1 รายเท่านั้นที่เกิดจากเชื้อโรต้าไวรัส ซึ่งปกติในช่วงเดือน ม.ค.-ก.พ.จะมีการระบาดของเชื้อชนิดดังกล่าวอยู่แล้ว” พญ.วรรณา กล่าว

ด้าน พญ.มนทิรา ทองสาริ ผอ.สำนักอนามัยกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ยังไม่ได้รับรายงานว่ามีเด็กเสียชีวิต แต่ยอมรับมีเด็กป่วยจริงด้วยโรคอุจจาระร่วง อย่างไรก็ตามคงต้องตรวจสอบต่อไปว่า เด็กป่วยด้วยเชื้อโรคชนิดใด และมีจำนวนเท่าใด เนื่องจากเด็กทยอยป่วย ไม่ได้ป่วยพร้อมกันครั้งเดียว 50-60 ราย.
แหล่งข่าว : หนังสือพิมพ์ เดลินิวส์
โพสต์เมื่อ : 2009-02-11
username :
password :
 
Login โดย :
แก้ไขข้อมูล
ออกจากระบบ
สมัครสมาชิกใหม่


Google


ถ่ายไม่ออก อาจเป็นเพราะ 5 สาเหตุนี้ !
ถ่ายไม่ออก ท้องผูก ฟันธงเลยว่าเกิดจาก 5 สาเหตุนี้แน่นอนเลย รู้แล้วก็แก้ไขเลยดีกว่าเนอะ จะได้รู้สึกสบายตัว ขับถ่ายคล่องทุกวันเลยยังไงล่ะ

ความเครียด

รู้หรือไม่ว่าความ
ดูทั้งหมด >>
บอร์ดวิ่ง
บอร์ดกอล์ฟ
บอร์ดสุขภาพทั่วไป
บอร์ดผู้หญิง
บอร์ดโพสต์รูป
บอร์ดสภากาแฟ
บอร์ดท่องเที่ยว/จักรยาน
บอร์ดประกาศซื้อ-ประกาศขาย
นวัตกรรมรองเท้าวิ่งใหม่
ดูทั้งหมด   
 
ติดต่อโฆษณาตำแหน่งนี้ 200x250 Pixel
โทร 084 336 4647
Untitled Document อีเมล์ : web-tha@hotmail.com โทรศัพท์ : 084-336-4647
Copyright © 2004 - 2011 www.healthcorners.com All rights reserved.
บทความ เนื้อหาบางส่วนของเว็บนี้ ได้เก็บรวบรวมจากแหล่งข้อมูลต่าง ๆ และได้อ้างอิงถึงที่มาทั้งสิ้นหากต้องการนำไปใช้ประโยชน์ขอให้ติดต่อเจ้าของโดยตรง