พื้นที่โฆษณา 728 x 90 pixels ติดต่อ 084-336-4647


Operation Bim เพื่อสุขภาพดี ไร้โรคภัย เบาหวาน สะเก็ดเงิน มะเร็ง รูมาตอยด์ อายุยืนยาว 100ปี ด้วยอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ BIM100 ผลิตจากมังคุด คือ น้ำมังคุด BIM และ Bim & Trim, การ์ซีเนีย แคปซูล


ครีมลดไขมันส่วนเกินที่ได้รับความนิยมสูงสุดใช้นวดสลายไขมันคือ Gold Shape ซึ่งต่อมาได้พัฒนาต่อยอดเป็น TrimOne Lotion และ Fit & Firm Figor โดยบริษัท เอเชี่ยนไลฟ


ติดต่อโฆษณาตำแหน่งนี้ 720x100 Pixel โทร 084 336 4647

หรือที่ web-tha@hotmail.com

 

ลดราคา ! วัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก

สาวไทยได้อุ่นใจจากโรคร้ายอีกเปลาะหนึ่งแล้ว เมื่อล่าสุดบริษัทผู้ผลิตวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูกออกมาประกาศลดราคาวัคซีน HPV ในประเทศไทย

ไม่ใช่ว่าวัคซีนราคาเก่าของเขาขายไม่ออก ที่มาของการลดราคา ว่ากันว่าหลายประเทศ อาทิ ออสเตรเลีย ฝรั่งเศส สหราชอาณาจักร แคนาดา และบางรัฐของสหรัฐ สั่งใช้วัคซีนตัวนี้แพร่หลายขนาดเป็นวัคซีนพื้นฐานกันเลย ทางบริษัทจึงต้องผลิตในจำนวนที่มากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าการผลิตในจำนวนมากส่งผลให้ราคานั้นถูกลงตามไปด้วย โดยราคาใหม่นั้นลดลง 40% จากเดิม

น.พ.สุชัย กิจศิริพรชัย ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ บริษัท เอ็มเอสดี (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า วัคซีน HPV 4 สายพันธุ์ เป็นวัคซีนพร้อมใช้แบบฉีดเข้ากล้ามเนื้อ โดยใช้ฉีดทั้งหมด 3 ครั้ง ซึ่งคณะกรรมการอาหาร และยาแห่งประเทศไทย (อย.) ได้อนุมัติให้ใช้เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา เพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัส HPV (human papillomavirus) ชนิดที่ 16 และ 18 ซึ่งเป็นสาเหตุก่อให้เกิดโรคมะเร็งปากมดลูกร้อยละ 70 และเชื้อ HPV ชนิดที่ 6 และ 11 ซึ่งเป็นสาเหตุร้อยละ 90 ของโรคหูดอวัยวะเพศ ทั้งนี้โรคมะเร็งปากมดลูกเป็นปัญหาด้านสาธารณสุขและสุขภาพที่น่ากังวลมากทั่วโลก โดยข้อมูลจากสถาบันมะเร็งแห่งชาติ คาดว่าในปี 2551 มีผู้ป่วยรายใหม่ในประเทศไทยประมาณ 10,000 คน และเกือบครึ่งหนึ่งได้เสียชีวิตลง ดังนั้นหน่วยงาน Strategic Advisory Group of Experts (SAGE) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งขององค์การอนามัยโลก หรือ WHO จึงได้แนะนำให้ทุกประเทศผลักดันวัคซีน HPV สู่ระบบวัคซีนพื้นฐานของทุกประเทศ

แม้ว่าวัคซีนตัวนี้ยังไม่ได้ขึ้นทำเนียบเป็นวัคซีนพื้นฐานในเมืองไทย แต่ก็เป็นวัคซีนที่น่าจับตา เพราะประเทศในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกเป็นกลุ่มประเทศที่พบการเกิดมะเร็งปากมดลูกมากเป็นลำดับต้นๆ

น.พ.วิสิทธิ์ สุภัครพงษ์กุล ประธานชมรมคอลโปสโคปีและพยาธิสภาพปากมดลูกแห่งประเทศไทย กล่าวว่า

"ปัจจุบันวัคซีน HPV ที่ขึ้นทะเบียนในตลาดมีอยู่ 2 ชนิด คือทั้งชนิด 4 สายพันธุ์ (ชนิด 16, 18, 6 และ 11) และ 2 สายพันธุ์ (ชนิด 16 และ 18) เนื่องจากโรคมะเร็งปากมดลูกเป็นโรคมะเร็งที่พบมากเป็นอันดับ 1 ในสตรีไทย และยังเป็นสาเหตุการตายที่สำคัญ การป้องกันที่มากขึ้นอีกระดับด้วยการใช้วัคซีน HPV ร่วมกับการตรวจ คัดกรองเป็นประจำ เช่น ตรวจแปปสเมียร์จะช่วยให้ผู้หญิงลดความเสี่ยงจากมะเร็งปากมดลูกได้มากยิ่งขึ้น ถ้าวัคซีนมีราคาถูกก็จะทำให้ประชาชนได้ประโยชน์และมีโอกาสเข้าถึงวัคซีนตัวนี้ได้มากขึ้น"
แหล่งข่าว : หนังสือพิมพ์ ประชาชาติธุรกิจ
โพสต์เมื่อ : 2009-03-19
username :
password :
 
Login โดย :
แก้ไขข้อมูล
ออกจากระบบ
สมัครสมาชิกใหม่


Google


เชื้อโรคจากช้อนส้อมต้องระวัง
การลวกช้อนส้อมในน้ำที่ร้อนไม่พอและใช้เวลาไม่นาน อาจเพิ่มเชื้อโรคแทนที่จะฆ่าเชื้อโรค และทราบไหมคะว่าเจ้าเชื้อโรคจากช้อนส้อมเหล่านี้ก็อันตรายใช่ย่อย อาจทำให้ป่วยถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อเลยทีเดียว
ดูทั้งหมด >>
บอร์ดวิ่ง
บอร์ดกอล์ฟ
บอร์ดสุขภาพทั่วไป
บอร์ดผู้หญิง
บอร์ดโพสต์รูป
บอร์ดสภากาแฟ
บอร์ดท่องเที่ยว/จักรยาน
บอร์ดประกาศซื้อ-ประกาศขาย
นวัตกรรมรองเท้าวิ่งใหม่
ดูทั้งหมด   
 
ติดต่อโฆษณาตำแหน่งนี้ 200x250 Pixel
โทร 084 336 4647
Untitled Document อีเมล์ : web-tha@hotmail.com โทรศัพท์ : 084-336-4647
Copyright © 2004 - 2011 www.healthcorners.com All rights reserved.
บทความ เนื้อหาบางส่วนของเว็บนี้ ได้เก็บรวบรวมจากแหล่งข้อมูลต่าง ๆ และได้อ้างอิงถึงที่มาทั้งสิ้นหากต้องการนำไปใช้ประโยชน์ขอให้ติดต่อเจ้าของโดยตรง